fbpx
News

Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ แชร์ผลการค้นหาให้เพื่อนได้ในคลิกเดียว (ตอนนี้เปิดให้ทดลองเฉพาะ Android)

Google ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่มาให้ได้เล่นได้ลองกันอีกแล้ว นั่นก็คือการแชร์สิ่งที่เราค้นหาให้กับผู้อื่นหรือเพื่อนๆ ของเราได้ แต่ยังเป็นตัวเบต้าอยู่นะหรือตัวทดลอง (เปิดให้ทดลองใน Android ก่อน เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนสมัคร Google Beta) ซึ่งเจ้าฟีเจอร์นี้จะมาแก้ปัญหาให้เราๆ ได้ดีเลยเวลาที่มีคนถามว่าหาข้อมูลตรงนี้จากไหน เอามาจากเว็บไหนแล้วเราก็ไล่เขาให้ไปเสิร์ชใน Google เอง หรือถ้าจะหาสิ่งนี้ ต้องพิมพ์คีย์เวิร์ดอย่างไรถึงจะเจอ เราก็สามารถแชร์คำคีย์เวิร์ดนั้นๆ ไปให้เพื่อนได้ เท่านี้ปัญหาทุกอย่างก็จะจบไป

ฟีเจอร์ใหม่ที่ Google จะเพิ่มเข้ามาถือว่าตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันมาก โดย Google จะเพิ่มปุ่มแชร์ที่ด้านขวาของช่องการค้นหา พอเจออะไรที่น่าสนใจก็สามารถกดแชร์ให้คนอื่นได้เลย โดยไม่ต้องคัดลอกลิงก์ให้เสียเวลาแถมช่วยประหยัดเวลาได้มาก เพราะปกติเวลาเราจะแชร์อะไรเราก็ต้องคัดลอก URL ซึ่งบางเว็บมันก็จะยาวมาก บางทียาวแบบเกือบครึ่งหน้าจอสมาร์ทโฟนก็มี

แต่ผลการค้นหาที่เราแชร์ไปให้คนอื่น ผลลัพธ์อาจจะไม่ได้ขึ้นมาเหมือนกัน เช่น ถ้าเราค้นหาร้านอาหาร ผลลัพธ์ของเราขึ้น A, B, C พอเราแชร์ผลการค้นหาดังกล่าวไปให้เพื่อน ของเพื่อนอาจจะขึ้น C, D, E ก็ได้ เพราะผลลัพธ์ที่แสดงนี้มันไม่แน่นอน บางคนอาจจะแสดงเหมือนกัน บางคนอาจจะแตกต่างกันไป

 

ปุ่มแชร์ที่เพิ่มเข้ามาถือว่าน่าลองใช้อยู่ เหมาะกับคนที่เพื่อนๆ ชอบคิดว่าคุณเป็น Google ชอบถามว่าหาข้อมูลตรงนี้จากไหน พิมพ์ยังไงถึงเจอข้อมูลนี้ จากที่เคยต้องบอกเขาให้ไปหาเองก็เปลี่ยนเป็นการกดแชร์ให้ จบทุกปัญหาและไม่มีคำถามถามต่อแน่นอน แต่ฟีเจอร์นี้ยังไม่ได้เปิดให้ใช้ในไทย และยังเป็นแค่ตัว Beta เท่านั้น แต่คาดว่าคงไม่นานเกินรอน่าจะพัฒนาจนสมบูรณ์และเปิดให้ใช้กันเร็วๆ นี้ค่ะ

 

ที่มา : androidpolice, 9to5google

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save