เมื่อก่อน เวลาที่เราอยากจะซื้อสินค้าออนไลน์ซักอย่างเนี่ย ถ้าไม่เข้าไปหาในแอป ก็จะมาพิมพ์หาเอาใน Search Engine ทั่วไป พอค้นหาสินค้ามันก็จะขึ้นผลลัพธ์เป็นเว็บไซท์ที่มีของชิ้นนั้นขาย เราค่อยเข้าไปเลือกดูของกันต่อในเว็บนั้น แต่ตอนนี้ Google จะทำให้เราสามารถหาสินค้าและเข้าไปซื้อได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิกด้วย Shopping Ads โฆษณาที่จะโชว์ภาพของสินค้าจากร้านที่มีของชิ้นนั้นขาย ให้เห็นได้ทันทีที่เรากดค้นหา

Shopping Ads จะเป็นบริการโฆษณาที่จะช่วยให้ผู้ที่ค้นหาสินค้าต่างๆ มีความสะดวกสบายมากขึ้น เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่ามันสามารถโชว์รูปของสินค้าที่เราต้องการได้ทันทีที่เรากด “ค้นหา” ยกตัวอย่างเช่น เราค้นหาคำว่า “รองเท้าวิ่ง” หรือ “กล้องติดรถยนต์” มันก็จะขึ้นโชว์แบบนี้ทันที แล้วเราก็สามารถกดลิ้งค์เพื่อเข้าสู่หน้าซื้อขายได้เลย

และนอกจากที่เราจะเข้าถึงสินค้าและร้านค้าได้ง่ายขึ้นแล้ว เหล่าพ่อค้าแม่ขายก็สามารถโปรโมตร้านของตัวเองได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ด้วยแคมเปญ Google Shopping ที่จะเพิ่มจำนวนคนเข้าชมเว็บไซท์ และเพิ่มจำนวนของคนที่สนใจสินค้าได้  ด้วยการใส่ภาพสินค้า ราคา และชื่อร้าน ที่ผู้ที่ค้นหาด้วย Google สามารถเห็นได้ทันที โดยเสียค่าโฆษณาเฉพาะเวลาที่มีคนคลิกเข้ามาในเว็บไซท์เท่านั้น

Play video

ทีนี้ใครที่ชอบการช็อปปิ้งออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจก็จะสามารถหาสินค้าและสั่งซื้อได้ง่ายกว่าเดิมแล้วล่ะ ส่วนเจ้าของร้านคนไหนที่อยากจะโปรโมตร้านของตัวเองก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมใน Google Shopping Campaign กันได้เลย