fbpx
News

Google โชว์ความเจ๋งโหมด Super Res Zoom 30x จากกล้อง Pixel 7 Pro

Google Pixel 7 Series เปิดตัวไปเรียบร้อยและเตรียมวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ด้วย (แต่ไม่ขายในไทย T-T) ซึ่งมือถือซีรีส์นี้จะเน้นไปที่การถ่ายภาพที่ได้พลังจากระบบ AI ของชิป Tensor G2 มาช่วยในการประมวลผลต่าง ๆ ให้ภาพออกมาเทพกว่าเดิม โดยเฉพาะตัวท็อปอย่าง Pixel 7 Pro ที่มากับเลนส์ Telephoto พร้อมฟีเจอร์ Super Res Zoom สามารถซูมได้ไกลสุดถึง 30x และล่าสุด Google ได้เอาตัวอย่างภาพถ่ายของฟีเจอร์ซูมดังกล่าวมาให้ดูกันแล้วว่ามันเทพขนาดไหน

Pixel 7 Pro เป็นมือถือรุ่นท็อปของซีรีส์ที่มากับเลนส์ Telephoto ที่สามารถซูมแบบ Optical ได้ที่ 5x แต่ด้วยชิป Tensor G2 ที่มีระบบ AI มาช่วยในด้านการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอ ทำให้มือถือรุ่นนี้สามารถซูมแบบ Digital ได้ไกลสุด ๆ ถึง 30x โดยภาพที่ออกมายังมีความคมชัดและพอเห็นรายละเอียดรวม ๆ ได้อยู่ (ชื่อโหมด Super Res Zoom 30x)

ภายในงานเปิดตัว Pixel 7 Series ไม่ได้โชว์ความสามารถของโหมดนี้ซักเท่าไหร่ ล่าสุดทาง Google ก็เลยปล่อยภาพตัวอย่างที่ถ่ายด้วยโหมด Super Res Zoom แบบเต็ม ๆ ให้ได้ดูกันชัด ๆ ไปเลยว่ากล้อง + พลังของ AI ในมือถือรุ่นนี้มันเทพแค่ไหน (แปะไว้ใน Google Photos)

ใน Gallery ดังกล่าวจะโชว์การถ่ายภาพที่ซูมในระยะต่าง ๆ ให้ดูกัน ภาพเซ็ตแรกเป็นภาพมุมกว้างของเกาะแมนแฮตตัน และถ่ายซูมเข้าไปเรื่อย ๆ ที่ยอดตึก One World Trade Center จนสุดที่ระยะ 30x ก็ยังคงมีความคมชัดและเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ไว้ได้ในระดับดี

 

อีกภาพเป็นมุมกว้างของสะพานโกลเด้นเกตที่ซูมเข้าไปสุด ๆ จนนับเส้นเคเบิลที่ยึดสะพานเอาไว้ได้เลย

 

ต้องมารอดูกันต่อว่าโหมด Super Res Zoom ของ Pixel 7 Pro ถ้าเอามาเทียบกับระบบซูมโหด ๆ ของมือถือรุ่นอื่นอย่าง Mate 50 Pro ที่ซูมได้เต็มที่ 200x กับโหมด Space Zoom 100x ของ Galaxy S22 Ultra แล้วจะออกมาเป็นยังไงบ้างครับ

 

ที่มา : Google (Photos)

2 Comments

 1. tancub Post on October 11, 2022 at 10:48 am

  #1033211

  ผมชอบใช้ซูมไว้ถ่ายมุมมองใหม่ๆครับ เวลาซูมแล้วได้หน้าเบลอหลังชัดแล้วมันโปรเหมือนกล้องใหญ่

 2. bancha.c Post on October 12, 2022 at 9:05 am

  #1033219

  ดูดีเฉพาะตรงที่เน้น แต่ภาพโดยรวมยังไม่ดีเท่าไหร่ ต้องลองให้คนอื่นทดสอบน่าจะมั่นใจกว่านี้

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save