fbpx
News

บริการใหม่จากธนาคารออมสิน ถอนเงินจากตู้ไม่ต้องใช้บัตร ATM แค่ใช้มือถือสแกน QR Code เงินก็ออกมาแล้ว

ธนาคารออมสินเปิดตัวบริการใหม่ ถอนเงินจากตู้ ATM โดยไม่ต้องใช้บัตร ATM หรือบัตรเดบิตอีกแล้ว…โดยเจ้าของบัญชีสามารถกดเลือกจำนวนเงินที่ต้องการและไปสแกน QR Code ที่ตู้และรับเงินได้เลย และยังเป็นบริการที่มีความปลอดภัยมากกว่าการใช้บัตร ATM ปกติอีกต่างหาก…เพราะไม่ต้องกลัวว่าจะโดนแก๊งค์สกิมเมอร์ ก๊อปปี้ข้อมูลจากบัตรเราอีกด้วย

บริการดังกล่าวถือเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่มีบัญชีของธนาคารออมสินเพราะไม่ต้องควักกระเป๋าตังค์ออกมาหาบัตร เสียบบัตร กดรหัส เลือกจำนวนเงิน รอรับเงิน รอรับสลิป อีกแล้ว…แค่ดาวน์โหลดแอป MyMo (มีทั้ง Android และ iOS) เอาไว้ในมือถือ เวลาจะถอนเงินก็แค่ไปที่ตู้ ATM เปิดแอป เลือกจำนวนเงินที่ต้องการ เลือกบัญชี แล้วก็สแกน QR Code จากนั้นก็รอรับเงินได้เลย (ถอนเงินได้สูงสุดครั้งละ 5,000 บาท) ส่วนสลิป จะส่งเข้า inbox ในรูปแบบ e-Slip เข้าไปในแอป MyMo ให้อัตโนมัติ แถมค่าธรรมเนียมยังถูกกว่าบัตร ATM ธรรมดา โดยบริการ MyMo My Card นั้นเก็บค่าธรรมเนียมเดือนละ 15 บาท (โดยการหักจากบัญชีทุกเดือน) ก็เท่ากับปีละ 180 บาท เท่านั้นเอง

How to

ข้อดีของการถอนเงินด้วยวิธีนี้คือ ใช้งานง่าย และใช้เวลาน้อยกว่าการถอนเงินโดยใช้บัตร ATM ไม่ต้องรอสลิปจากตู้ และปลอดภัยจากพวกมิจฉาชีพ สกิมเมอร์ (Skimmer) ที่อาจติดตั้งอุปกรณ์ขโมยข้อมูลในแถบแม่เหล็กของบัตร  ATM เอาไว้ตรงช่องเสียบบัตร ซึ่งเมื่อเราเสียบบัตรเข้าไปจะทำให้ข้อมูลถูกดึงออกไปทันที

อุปกรณ์ขโมยข้อมูลจากแถบแม่เหล็กบัตร ATM

จากนั้นคนร้ายอาจจะติดกล้องขนาดเล็กไว้ตรงตู้ ATM เพื่อแอบดูรหัสบัตรตอนเรากดแป้นพิมพ์ หรืออาจใช้แป้นพิมพ์ปลอมวางทับบนแป้นพิมพ์ของตู้ ATM อีกที เมื่อเรากดรหัสบัตรที่แป้นพิมพ์ดังกล่าว รหัสนั้นก็จะถูกบันทึกเอาไว้ทันที หลังจากนั้นคนร้ายก็จะนำข้อมูลที่ขโมยจากแถบแม่เหล็กบัตร ATM และรหัสบัตร ไปทำบัตรปลอมเพื่อกดเงินในบัญชีเราไปใช้ได้สบายๆ

แป้นพิมพ์ปลอมที่ใช้เก็บข้อมูลรหัสบัตร ATM

ส่วนใครที่กลัวว่าตอนจะกดเงินแล้วหาตู้ ATM ของธนาคารออมสินไม่เจอก็ไม่ต้องกังวลใจ…เพราะแอป MyMo My Card ยังมีฟีเจอร์ค้นหาตู้ ATM ธนาคารออมสินที่อยู่ภายในรัศมี 5 กม. อีกด้วยนะ (อยากให้มีแบบนี้ทุกธนาคารจังเลย)

ในตอนนี้ บริการ MyMo My Card ยังมีให้บริการเฉพาะตู้ ATM ในพื้นที่กรุงเทพ แต่กำลังจะทยอยเปิดบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศเร็วๆนี้ และในช่วงนี้ MyMo My Card ก็กำลังมีโปรโมชันสำหรับช่วงแนะนำอีกด้วย โดยไม่คิดค่าบริการในช่วง 6 เดือนแรก และฟรีค่าธรรมเนียมถอนเงินข้ามเขตนาน 1 ปี นับจากวันที่เปิดใช้บริการ

ที่มา : ธนาคารออมสิน, Manager

1 Comment

  1. so_ang Post on March 17, 2017 at 9:02 pm

    #973695

    ยอดเยี่ยมไปเลย ออมสินเป็นเจ้าแรกเลยหรอเนี่ย เคยได้ยินผู้จัดการสาขาแถวบ้านพูดให้ฟังอยู่ น่าจะ2-3ปีได้แล้ว แต่ตอนนั้นแกบอกออมสินมีโครงการจะทำแสกนลายนิ้วมือ กับแสกนม่านตาเลยนะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save