ทุกวันนี้มีเกมแนว Endless Running ให้เล่นกันเกลื่อน Store ไม่ว่าจะเป็น Temple Run, Subway Surfers หรือ Minion Rush ซึ่งทุกๆคนคงจะเบื่อกับเกมแนวนี้เต็มทน วันนี้ผมจะมานำเสนอเกมแนว Endless ที่ไม่ต้องวิ่งอีกต่อไปเพราะมันเปลี่ยนเป็นการโรยตัวแทน นั่นคือเกม Radical Rappelling แห่งค่าย Halfbrick (ผู้สร้าง Fruit Ninja และ Jetpack Joyride ที่ทุกคนรู้จักกันดี)

ภายในเกม เราจะได้เลือกตัวละครซึ่งมีแค่ 2 ตัวคือ Rip และ Roxy สิ่งที่ต้องทำนั้นเรียบง่ายแต่มันไม่ง่ายเลย ก็คือการโรยตัวลงจากเขาเพื่อหนีลาวาที่กำลังเทลงมาและหลบสิ่งกีดขวางต่างๆ (โดนทีเดียวตาย) เพื่อไม่ให้เกมดูเรียบง่ายจนหน้าเบื่อเกินไป จึงมีระบบเก็บเลเวลด้วยการทำเควส (คล้ายๆกับใน Minion Rush) และระบบแต่งตัวที่จะต้องใช้ทับทิมในการซื้อ (หวังเก็บเงินจาก In-App Purchase แน่นอน) จุดประสงค์หลักในการเล่นก็คือเก็บแต้มสูงสุดแข่งกับเพื่อน ยิ่งการแข่งขันสูงเท่าไหร่ ยิ่งมีคนเติม In-App Purchase มากเท่านั้น รูปแบบการเก็บคะแนนเหมือนๆกับเกม Jetpack Joyride

230x409230x409

Radical Rappelling เป็นเกมเร็วที่ต้องใช้ไหวพริบสูง เท่าที่ลองเล่นเบื้องต้นมาถือว่าเกมใช้ได้เลยทีเดียว ไม่เสียชื่อค่าย Halfbrick ที่สั่งสมมา เอาไว้เล่นฆ่าเวลาได้ดีเพราะใช้เวลาเล่นแต่ละครั้งไม่นาน ดาวน์โหลดฟรี! ทั้ง iOS และ Android

Play video

ที่มา: DroidGamers