fbpx
News

Samsung กำลังพิจารณาแยก Night Mode ให้เลือกเองได้ และปรับให้ชาร์จเร็วขึ้นเป็น 25W

เรียกว่าปีนี้เป็นปีที่ตลาดที่มีการแข่งขันกันสูงเสียจริงๆ แต่ละแบรนด์ต้องปล่อยของกันแบบไม่มีกั๊ก โดยเฉพาะซัมซุงที่เปิดให้แบบหมดหน้าตัก อะไรที่ปรับให้ดีขึ้นได้ทันทีก็เหมือนจะรีบทำให้แบบด่วนๆกันไปเลย โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนเราได้เข้าไปพูดคุยกับทาง Samsung HQ มาและทราบข้อมูลมาว่า กำลังพิจารณาเพิ่ม Night Mode ให้ผู้ใช้สามารถเลือกเปิดเองได้ และจะปรับให้สามารถชาร์จเร็วกว่าเดิมได้เกือบเท่าตัวเพียงแค่อัพเดทซอฟท์แวร์เท่านั้น

อยากถ่าย Night Mode แบบไม่ต้องรอ Scene Optimizer

ใครที่ใช้ Galaxy S10 อยู่ตอนนี้ และชอบการปรับแต่งเอง น่าจะมีความหงุดหงิดเรื่องการถ่ายอยู่นิดหน่อย เพราะ Samsung ไม่เปิดให้สามารถตั้งค่าปรับโหมดได้เอง โดยเฉพาะ Night Mode ที่น่าจะเป็นโหมดไฮไลท์ของรุ่น จะรอให้มันเปิดสักทีก็ต้องผ่าน Scene Optimizer ซึ่งรอนานหลายวินาทีกว่าจะตรวจจับได้ จนหลายคนก็อยากให้เพิ่มโหมดนี้ขึ้นมาเลือกเองได้เลย และทางทีมพัฒนา Galaxy S10 ก็แจ้งว่ากำลังพิจารณาเรื่องนี้อยู่เช่นกัน และอาจจะเปิดโหมดเพิ่มให้ในอนาคต แต่ก็ยังไม่มีบอกมาชัดเจนนะครับว่าจะทำให้เมื่อไหร่อย่างไร

Handheld Super Night Mode ก็อาจจะมาเพิ่ม

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่าทาง Samsung กำลังพัฒนาโหมดถ่ายภาพกลางคืนเพิ่มเพื่อใส่ใน Galaxy S10 ซึ่งโหมดนี้จะชื่อว่า Handheld Super Night Mode ที่ทำให้เราสามารถยืนถือถ่ายในสภาพแสงน้อยได้อย่างสวยงาม สว่างเต็มตา โดยไม่ต้องพึ่งขาตั้งกล้อง หรือเรียกว่าคล้ายๆกับที่ทาง Huawei มีมาให้ในรุ่นเรือธงนั่นเอง แต่อย่างไรก็ดีคงต้องรอติดตามว่าจะเปิดมาให้ใช้งานได้เมื่อไหร่อีกเช่นกัน และจะสามารถทำงานได้ดีเท่ากับทาง Huawei หรือไม่ด้วย เนื่องจากการประมวลผลของ Exynos 9820 อาจจะยังไม่รองรับการประมวลผลด้าน AI ได้ดีเท่ากับ Kirin 980 นั่นเอง

เปิด Fast Charge 25W อัดไฟให้แบตเต็มเร็วขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมีเซอร์ไพรส์เพิ่มเติมจากทาง Samsung ประเทศจีนอีกว่า เราอาจจะได้เห็น Galaxy S10 ชาร์จไวขึ้นกว่าเดิมเกือบเท่าตัว เพราะอาจจะปล่อยอัพเดทให้สามารถชาร์จไฟได้แรงถึง 25W จากเดิมที่รองรับเพียง 15W(9V1.27A) เท่านั้น โดยสาเหตุที่สามารถทำได้ก็เพราะ Hardware ของ Galaxy S10 ทุกตัวทำได้อยู่แล้ว แต่ว่าปิดฟีเจอร์นี้เอาไว้ให้ใช้เพียงรุ่น 5G และ Galaxy A70 ที่พึ่งเปิดตัวไปเท่านั้น โดยเหตุผลหลักที่ปิดเอาไว้ก็มาจากความหลอนในตอน Galaxy Note 7 ที่มีข่าวระเบิดดังเปรี้ยงปร้างไปทั่วโลกนั่นเอง

แต่ถ้าเกิดว่าเมื่อไหร่ที่มีการปล่อยอัพเดทนี้มา ใครอยากจะใช้น่าจะต้องซื้อ Charger มาใหม่เพื่อให้รองรับ หรือถ้ามีตัวที่จ่ายไฟระดับ 25W อยู่แล้วก็น่าจะเอามาใช้ร่วมกันได้เลยนะ

 

ก็ต้องขอบคุณการแข่งขันที่ทำให้ปีนี้ทาง Samsung จัดหนักปล่อยของแบบไม่มีอั้นจริงๆ ทั้งในเรื่องสเปคที่เห็นว่าปลดล็อคปล่อยออกมาชนกับเหล่าแบรนด์จีนอย่างสนุกสนาน และฟีเจอร์ที่แม้ว่าจะยังไม่มีในตอนแรกแต่ก็พร้อมจะปล่อยออกมาให้ใช้ตามมา โดยไม่ต้องรอซื้อเครื่องใหม่เลย ก็คงต้องรอติดตามว่าทั้งสองอย่างนี้

 

Source: สัมภาษณ์กลุ่มทีมสร้าง Galaxy S10 และ Twitter: @UniverseIce

1 Comment

  1. nutartworks

    nutartworks Post on April 1, 2019 at 8:50 am

    #1006515

    เหลืออีกไม่กี่เดือน โน้ต 10 จะจัดหนักแค่ไหน โดนหัวเหว่ยเทพกล้องออกมาสยบทุกแบรนด์ไปแล้ว ถ้าโน้ต 10 ทำออปติคอลซูมดีๆ ได้นี่ค่อยสูสี แล้วก็โหมด super steady อย่าให้เสียรายละเอียดวิดีโอมากนัก

Leave a Reply

To Top