Harman Kardon แบรนด์เครื่องเสียงระดับตำนาน เปิดตัวไลน์อัพลำโพง Bluetooth รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกัน 3 ตัว เพื่อฉลองครบรอบ 70 ปีของแบรนด์ มาทั้งลำโพงดีไซน์โปร่งใสในตำนานอย่าง Aurora Studio 4, ลำโพงไร้สายตัวดัง Go+Play 3 และลำโพงขนาดพกพา Luna

เปิดตัว Harman Kardon Aurora Studio 4

Harman Kardon Aurora Studio 4 มาพร้อมดีไซน์ภายนอกที่เป็นโดมใส คล้ายกับรุ่นเก่าไม่มีผิด แต่ในรอบนี้ได้เปลี่ยนดีไซน์ลำโพงซับวูฟเฟอร์ใหม่ จากลายคลื่นเป็นบล็อกคริสตัลที่สามารถเปลี่ยนเป็นสีสันต่าง ๆ ได้ 6 สี เมื่อมองจากด้านบนแล้วจะเห็นเป็นลายคริสตัลสวยงามสะท้อนผ่านโดมใสกว่า 324 ชิ้น แถมตัวลำโพงได้เปลี่ยนมาใช้วัสดุรีไซเคิลเป็นครั้งแรกด้วย

ด้านสเปคในรุ่นนี้มาพร้อมกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมลำโพง 6 ตัวเรียงรายกันรอบบอดี้ ทำให้ได้เสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.2 สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมกันถึง 2 อุปกรณ์

เปิดตัว Harman Kardon Go + Play 3

Harman Kardon Go + Play 3 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่ดูพรีเมียมมากขึ้น ตัวลำโพงวางราบไปกับโต๊ะ ไม่มีขายื่นออกมาเหมือนในรุ่นก่อนแล้ว แผงควบคุมด้านบนใช้ระบบสัมผัสในการกดปุ่มควบคุมต่าง ๆ มาพร้อมวัสดุกระจกนิรภัย ด้านผ้าบุลำโพงจะใช้เนื้อผ้าแบบโพลีเอสเตอร์ ส่วนหูหิ้วจะใช้วัสดุอะลูมิเนียม โครงสร้างด้านในจะใช้วัสดุพลาสติก ซึ่งทั้งหมดนี้นำวัสดุรีไซเคิลรักษ์โลกมาใช้เป็นส่วนประกอบด้วย

ส่วนสเปคลำโพงนั้นในรุ่นนี้จะมากับลำโพงสเตอริโอแบบ 3 ทาง พร้อมลำโพงซัฟวูฟเฟอร์แบบ down-firing ยิงเสียงจากด้านล้าง มาพร้อมระบบปรับเทียบ Calibrate เสียงโดยอิงจากพื้นที่ที่ลำโพงถูกตั้งวางไว้ มีแบตเตอรี่ในตัว ฟังติดต่อกันได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง มาพร้อมไมโครโฟนแบบ Far-Field 2 ตัว รองรับการเชื่อมต่อลำโพงพร้อมกัน 2 ตัว ทำให้ได้เสียงสเตอริโอที่สมจริงมากยิ่งขึ้น

เปิดตัว Harman Kardon Luna

Harman Kardon Luna เป็นลำโพงพกพาขนาดเล็ก ที่ตัวบอดี้ใช้ผ้าบุที่ให้สัมผัสนุ่มมือ ส่วนแผงควบคุมด้านบนใช้วัสดุอะลูมิเนียมชุบสีแบบอโนไดซ์ มีให้เลือกทั้งหมด 2 สีได้แก่ สีดำ และสีเทา มาพร้อมแบตเตอรี่ที่อยู่ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง รองรับมาตรฐานทนน้ำ ทนฝุ่นระดับ IP67 รองรับการเชื่อมต่อลำโพงพร้อมกัน 2 ตัว เพื่อให้ได้เสียงสเตอริโออย่างแท้จริง

ราคา และวันวางจำหน่าย

ลำโพง Harman Kardon ทั้ง 3 รุ่นได้เปิดราคาวางจำหน่ายในโซนยุโรป และสหราชอาณาจักรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทุกรุ่นจะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 กันยายน 2023 โดยทั้ง 3 รุ่นเปิดราคามาดังนี้

  • Aurora Studio 4 ราคา 330 ยูโร หรือราว ๆ 12,700 บาท
  • Go + Play 3 ราคา 380 ยูโร หรือราว ๆ 13,500 บาท
  • Luna ราคา 180 ยูโร หรือราว ๆ 6,940 บาท

ส่วนในไทยตอนนี้ยังไม่มีการเผยราคา และวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมา แต่คาดว่าน่าจะได้รู้พร้อม ๆ กันเร็ว ๆ นี้แน่นอน

 

ที่มา: What Hi-Fi