ผู้ใช้งานแอปโซเชียลอย่าง Instagram น่าจะรู้ ๆ กันอยู่ว่าเวลามีฟีเจอร์อะไรใหม่ ๆ มา ส่วนมากทางฝั่ง iOS มักจะได้ใช้ได้เล่นกันก่อนทุกทีไป เพราะว่าเมื่อก่อนระบบของ iOS มีความเสถียรมาก แถมยังไม่ได้มีรุ่นหลากหลายเหมือนระบบ Android ทีมพัฒนาก็เลยสามารถใส่ฟีเจอร์อะไร ๆ ได้ง่ายกว่า…แต่ล่าสุดซีอีโอของ Instagram และ Threads ออกมาบอกเองเลยว่าตอนนี้ระบบ Android ทำได้ดีกว่าระบบ iOS ไปแล้ว!

ยูทูบเบอร์ชื่อดัง MKBHD ได้ออกมาโพสท์ใน Thread เชิญให้ผู้ใช้งานเข้ามาร่วมพูดคุยกันในเรื่องของเทคโนโลยีและถ้าใครมาเม้นถูกใจสมาชิกคนอื่น ๆ เม้นนั้นก็จะได้ขึ้นมาอยู่ในอันดับต้น ๆ ให้เห็นกันง่าย ๆ

โดยหนึ่งในเม้นที่มีคนถูกใจมากที่สุด ก็เป็นของ Adam Mosseri ซีอีโอของ Instagram และ Threads ได้เข้ามาร่วมคอมเม้นด้วยประโยคที่ว่า “Android’s now better than iOS” หรือ “ตอนนี้ระบบ Android ดีกว่าระบบ iOS แล้ว” ซึ่งก็มีคนกดถูกใจกันแบบล้นหลามเลย แน่นอนว่าคอมเม้นท์ระหว่างแฟน Android และ iOS ก็ดุเดือด แถมยังมีการแชร์ไปลงเว็บ Reddit เพิ่มความเดือดมากขึ้นไปอีก

แม้ว่า Adam Mosseri จะบอกว่าตอนนี้ Android เป็นระบบที่ดีกว่า iOS แต่ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องตลกร้ายอยู่นะ…เพราะแอป Threads เริ่มปล่อยตัวอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ที่เพิ่มฟีเจอร์มาให้ใช้กันเพียบ แต่ตัวอัปเดตดังกล่าวจะปล่อยให้กับระบบ iOS ก่อน (อีกแล้ว…) ในขณะที่ตัวอัปเดตสำหรับระบบ Android ยังไม่มีข่าวคราวออกมาเลย

ฟีเจอร์ใหม่ตรึม…แต่ของ Android รอไปก่อนนะ

ก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้ทั้ง Instagram กับ Threads สำหรับระบบ Android จะได้ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใช้กันก่อนระบบ iOS บ้างมั้ยนะ…ซีอีโออุตส่าห์ออกมาพูดขนาดนี้แล้ว

 

ที่มา : AndroidAuthority, mosseri (Threads)