ดูเหมือนว่าสัปดาห์หน้าจะมีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมาเปิดตัวอยู่หลายตัว ล่าสุด HMD Global ได้ออกมาประกาศเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในวันที่ 22 กันยายน  5 ทุ่มตามเวลาประเทศไทย โดยคาดว่าน่าจะเป็น Nokia 7.3, Nokia 9.3 PureView และอาจมีรุ่นราคาประหยัดอย่าง Nokia 3.4 และ Nokia 2.4 มาเปิดตัวอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ก็มีข้อมูลบางส่วนของ Nokia 9.3 PureView, Nokia 7.3, Nokia 3.4 และ Nokia 4.2 หลุดออกมาบ้างแล้ว โดยคาดว่า HMD Global น่าจะขนสมาร์ทโฟนทั้ง 4 รุ่นมาเปิดตัวในวันที่ 22 กันยายนที่จะถึงนี้ด้วยกันทั้งหมด นอกจากนี้ภายในงานจะมีการแข่งขันหาผู้โชคดีเพื่อชิงรางวัลอีกด้วย (ไม่รู้ว่าจะสามารถเล่นได้ทั่วโลกหรือไม่)

 

คาดว่า HMD Global น่าจะวางให้ Nokia 9.3 PureView เป็นมือถือภาคต่อจาก Nokia 9 PureView แต่ทาง Nokia Anew นักปล่อยข่าวหลุดที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือได้ กลับเห็นต่างบอกว่า Nokia 9.3 PureView รุ่นนี้อาจจะยังไม่พร้อม ยังมีบางส่วนที่ยังพัฒนาไม่เสร็จ และจะไม่มาเปิดตัวในงานวันที่ 22 กันยายนนี้…ทั้งนี้แหล่งข่าวคนนี้บอกว่า Nokia 7.3 จะมาแน่นอนในเดือนนี้ ซึ่งก็น่าจะเป็นงานวันดังกล่าวนี่แหละ

เราก็หวังว่าจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ ที่น่าสนใจในงานเปิดตัวที่จะมาถึงในอาทิตย์หน้าวันที่ 22 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยมือถือ Nokia ที่ผลิตจากการควบคุมของ HMD Global ก็ยังคงปักหลักอยู่กับการใช้ Stock Android เป็นหลัก อย่างมือถือจำพวก Nokia 2, Nokia 5, และ Nokia 7 แต่จนถึงตอนนี้ในปี 2020 ทาง Nokia ก็ยังไม่มีมือถือระดับเรือธงไปประจันหน้ากับแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung, OPPO, OnePlus หรือค่าย Android อื่นๆ เลย ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าภายในงานจะมีมือถือรุ่นไหนมาเปิดตัวบ้างครับ 😄

 

Source: 91mobiles