เคยคิดเล่นๆกันมั้ยคะว่าถ้าเรากับแฟนหรือคนที่เราชื่นชอบแต่งงานกันไป ลูกของเราในอนาคตจะออกมาหน้าตายังไง? จะสวยหล่อเหมือนพ่อหรือแม่?…แต่วันนี้ ไม่ต้องลุ้นกันแล้วค่ะ เพราะว่าเรามีเว็บไซต์วิเคราะห์ใบหน้าลูกในอนาคตอย่าง “Aka-chan AC” มานำเสนอให้ทุกคนไปลองเล่นกันฟรี ๆ !!! ซึ่งวิธีการก็ไม่ได้มีอะไรยากเลย แค่ใส่รูปใบหน้าของผู้หญิง + ผู้ชายเข้าไป จากนั้นระบบ AI ก็จะวิเคราะห์ส่วนประกอบของใบหน้าจากรูปทั้ง 2 คน ให้ออกมาเป็นใบหน้าของเด็กซึ่งก็คือลูกของเราในอนาคตนั่นเองค่ะ

Aka-chan AC (Baby-AC.com) เป็นเว็บไซต์ของบริษัทญี่ปุ่น AC Works เปิดให้บริการวิเคราะห์ใบหน้าลูกในอนาคต ซึ่ง Aka-chan AC จะใช้ AI ที่มีชื่อว่า StyleGAN ที่พัฒนามาจาก GAN-Generative Adversarial Networks หรือเครื่องมือสร้างภาพเสมือนจริงจากเทคนิค Deep Learning นั่นเองค่ะ

วิธีใช้งานเว็บไซต์วิเคราะห์ใบหน้าลูกในอนาคต

1.เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ Aka-chan AC หรือ Baby-ac.com  จากนั้นเลื่อนลงมาที่ช่องสี่เหลี่ยมสีส้มๆสองช่องด้านล่างและอัพโหลดรูปได้เลยค่ะ ทางด้านซ้ายจะเป็นรูปของพ่อ ส่วนขวาจะเป็นรูปของแม่ (สำหรับใครที่เปิดเว็บมาแล้วเป็นภาษาญี่ปุ่น ให้ดูที่มุมขวาบนจะมีช่องให้กดเปลี่ยนภาษาได้นะคะ)

2.เมื่อเราอัพโหลดรูปแล้ว หน้าเว็บก็จะขึ้นโชว์รูปให้เราแบบนี้ จากนั้นก็เลือกเลยค่ะว่าจะให้ออกมาเหมือนพ่อมากกว่าหรือเหมือนแม่มากกว่า (ตัวเลือกอยู่ตรงแถบเมนูด้านล่างรูป) เสร็จแล้วก็คลิกที่ Make a Baby โล้ดดดด

จากนั้นก็รอ AI ประมวลผลแป๊ปนึงไม่ถึง 1 นาทีเท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ…ซึ่งในการวิเคราะห์ใบหน้าลูกในอนาคตของเว็บไซต์ Aka-chan AC สามารถเข้าไปเล่นได้ฟรี 2 ครั้งต่อวัน แต่ถ้าอยากเล่นมากกว่านั้นต้องสมัครบัญชีของเว็บไซต์ (สมัครฟรีนะ) ซึ่งจะสามารถเล่นได้ 5 ครั้งต่อวันค่ะ

แทน แท่น แท้นนน นี้คือใบหน้าลูกในอนาคตของผู้เขียนกับชายในฝันเองค่ะ  เป็นไงคะ น่ารักมั้ยยยยย…

เมื่อวิเคราะห์หน้าลูกของเราออกมาแล้ว ผู้ใช้งานสามารถเลือกบันทึกภาพใบหน้าเด็กอย่างเดียว, ทำเป็นแผนผังพ่อแม่ลูก, Edit รูปลูก หรือแชร์ลงทวิตเตอร์ได้จากหน้านี้เลย โดยไฟล์จะออกมาเป็นภาพสกุล .JPG หรือ .PNG เท่านั้น นอกจากนี้เว็บไซต์จะลบภาพอัตโนมัติภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัย และป้องกันข้อมูลของผู้ใช้งานรั่วไหลค่ะ

ตัวอย่างภาพแผนผังพ่อแม่ลูกของผู้เขียนและชาอึนวู

วิธีใช้งานเว็บไซต์วิเคราะห์ใบหน้าลูกในอนาคตทั้งหมดก็จะประมาณนี้ ง่าย ๆ แค่ 2 ขั้นตอนเท่านั้น เล่นได้ทั้งจากเบราว์เซอร์บน PC และบนมือถือเลยด้วย ยังไงก็ไปลองเล่นกันดูค่ะ รักใคร ชอบใคร ก็ใส่ภาพเค้าไปเลย จะภาพแฟนจริงหรือแฟนในมโนก็ใส่ได้ (ปล.สำหรับใครที่มีดาราหรือศิลปินที่ชื่นชอบ โอกาสมาถึงแล้วนะคะ จะได้ไม่ต้องมโนฝันถึงลูกทิพย์อีกต่อไป 555)

 

ที่มา : Baby Ac