สำหรับใครที่เป็นคนรักสุขภาพหรือชอบใช้พวกแก็ตเจ็ตและฟิตเนสแทร็กเกอร์ต่างๆ นั้นช่วงนี้มี Smartband รุ่นใหม่ๆ เปิดตัวกันมาเพียบ และหนึ่งในนั้นก็มีของ Honor ด้วย หลังจากประธานบริษัทของ Honor อย่าง George Zhao ได้ออกมาปล่อยภาพหลุดของเจ้าสายรัดข้อมืออัจฉริยะ Honor Band 5 ด้วยตัวเองผ่านบัญชี Weibo โดยทางบริษัทเพิ่งจะปล่อย Honor Band 4 ไปเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วเรียกว่ากำลังจะครบหนึ่งปีพอดี

ในรูปที่ทางท่านประธานได้แชร์ลงเว็บไซต์นั้นจะมีรูปร่างและดีไซน์ที่ค่อนข้างจะคล้ายกับ Honor Band 4 โดย Honor Band 5 จะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED แบบสี อีกทั้งก็จะมีปุ่มวงกลมที่คาดว่าน่าจะเป็นปุ่ม Home อยู่ด้วย

สำหรับการทำงานของ Band 5 ก็จะคล้ายๆ รุ่นก่อนหน้านี้แทบจะทุกประการเลย ไม่ว่าจะเป็นสามารถวัดอัตราการเต้นขอหัวใจได้ อีกทั้งยังสามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือดได้ นอกจากนี้ความพิเศษของเจ้าสายรัดข้อมือตัวนี้ มันยังสามารถที่จะตรวจจับความเหนื่อยล้า, ความอ่อนเพลีย และสามารถวัดคุณภาพการนอนหลับของเราได้ด้วย

ทว่า Zhao เองก็ไม่ได้ออกมายืนยันถึงวันเปิดตัวของ Band 5 แต่อย่างใด แต่ถ้าพิจารณาจากปีก่อนที่ Band 4 นั้นได้เปิดตัวร่วมกับ Honor 8X ก็คาดว่าเจ้าสายรัดข้อมือตัวนี้น่าจะได้ฤกษ์เปิดตัวพร้อมกับ Honor 9X ในวันที่ 23 กรกฎาคมที่จะถึงนี้แน่นอน 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Xiaomi ก็เพิ่งออกมาประกาศราคาของ Mi Band 4 ไปเอง การมาของ Honor Band 5 น่าจะทำให้สายออกกำลังกายมีตัวเลือกในการจับจ่ายใช้สอยว่าสายรัดข้อมือตัวไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์และกระเป๋าตังค์ของตัวเองเป็นแน่

 

ที่มา: GSMArena