มาถึงบ้านเราจนได้ สำหรับฟิตเนสแทรคเกอร์ที่ขายดีมากๆ รุ่นนึงในตลาดอย่าง Mi Smart Band 4 ที่ขายดิบขายดีจนมีข่าวว่ามียอดสั่งซื้อกว่า 1 ล้านเครื่องในเวลาเพียง 8 วันเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ Xiaomi Thailand ก็ได้ประกาศราคาไทยออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยเคาะมาที่ 1,290 บาท เท่านั้น

Mi Smart Band 4 ถือเป็นสายรัดข้อมืออัจฉริยะตัวแรกของทาง Xiaomi ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบสี หลังจากที่รุ่นก่อนๆ หน้าจอจะเป็นแบบขาวดำทั้งหมด โดย Mi Band 4 จะเลือกใช้หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 0.95 นิ้ว ที่ทางบริษัทเคลมว่าใหญ่และสว่างกว่าเดิมมากถึง 39.9%

นอกจากนี้พวกการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น LINE, Facebook, Twitter, Instagram, Email หรือแม้กระทั่งสายที่โทรเข้ามา เราก็จะไม่มีทางพลาดอย่างแน่นอน เพราะเจ้า Mi Band 4 นั้นจะคอยแจ้งเตือนเราทุกอย่าง

การใส่ Mi Band 4 ติดตัวไว้ ก็เหมือนกับว่าเรานั้นได้จ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวมาเลย เพราะสายรัดข้อมือตัวนี้จะคอยวัดอัตราการเต้นของหัวใจเราตลอด 24 ชั่วโมง หรือจะเป็นการนับก้าวว่าวันนี้เราเดินไปกี่ก้าว เบิร์นแคลไปเท่าไหร่ นอกจากนี้ Mi Band 4 ก็ยังสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร

Mi Band 4 สามารถตรวจจับได้ว่าการนอนของเราในแต่ละคืนนั้นมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน เช่นเดียวกันกับอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างนอนว่ามีอะไรผิดปกติหรือเปล่า นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนแบบสั่นสำหรับการตั้งนาฬิกาปลุก และสำหรับใครที่อยากบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของตัวเองก็สามารถเข้าไปดูได้ง่ายๆ ในแอป Mi Fit ได้เลย

ส่วนเรื่องของแบตเตอรี่ก็หายห่วง เพราะเพียงแค่การชาร์จไฟ 1 ครั้ง Mi Band 4 ก็สามารถอยู่ได้ยาวๆ ถึงกว่า 20 วันเลยล่ะ!

สำหรับใครที่สนใจหรือกำลังเล็งๆ เจ้าตัวสายรัดข้อมืออัจฉริยะอย่าง Mi Band 4 ไว้อยู่ ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ Mi Store และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ในราคาเพียง 1,290 บาท