ปีนี้ตลาด สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ คงจะคึกคักกันน่าดู หลังจากเมื่อวานนี้ Samsung เพิ่งจะประกาศวางจำหน่าย Galaxy Fit กันไป ล่าสุด Xiaomi ก็ประกาศเปิดตัวไอเท็มที่หลายๆ คนกำลังรอคอยกันอยู่นั่นก็คือ Mi Band 4 นั่นเอง

จากผลการสำรวจอัตราการเติบโตของสินค้าประเภท wearable หรือพวกสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพในไตรมาสแรกของปี 2019 โดย  IDC พบว่า Xiaomi นำมาเป็นอันดับที่ 1  มีส่วนแบ่งตลาดถึง 10.7% มียอดขาย 5.3 ล้านเครื่อง โดยรวมมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเป็น 43.6% แซง Apple ขึ้นไปเป็นอันดับที่ 1 เป็นที่เรียบร้อย ตามมาด้วย Huawei, Fitbit, Samsung

หลังจาก Mi band 3 ทำยอดขายถล่มทลายกันไปเมื่อปีที่ผ่านมา มีข่าวหลุดกันออกมาเป็นระยะ ๆ ว่าจะออกรุ่นใหม่ ล่าสุดก็มีการยืนยันผ่านแอคเค้าท์บน  weibo ว่า Mi Band 4 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ในวันที่ 11 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ โดยสเปคที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เผยว่า Mi band 4 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุเยอะขึ้น, เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงจะมาพร้อมจอสี และที่สำคัญที่สุด ข่าวว่าราคาก็จะเร้าใจตามสไตล์ Xiaomi นั่นเอง

จุดเด่นของ Mi Band 4 ที่นอกจากจะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบสีแล้วยังมาพร้อมกับ smart voice assistant อย่าง XiaoAI อีกด้วย สำหรับแบตเตอรี่ก็เพิ่มขึ้นเป็น 135 mAh จากเดิมขึ้นจากเดิม 110 mAh รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ พร้อมกันได้หลายๆ เครื่อง รวมถึงคาดว่าจะมาพร้อมกับ “Heart Rate Monitoring” ที่มีประสิทธิภาพกว่าเดิม

Mi Band 4 จะเปิดตัวในสองเวอร์ชั่นคือ รุ่นที่รองรับ NFC (Model no. XMSH08HM) สนนราคาเปิดตัวอยู่ที่ CNY 499 หรือประมาณ 2,300 บาท และ รุ่นสแตนดาร์ด (Model no. XMSH07HM) ในราคา CNY 200-300 หรือประมาณ 900-1,300 บาท ทั้งนี้ราคาดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้นก็ยังไม่เปิดเผย  เอาเป็นว่าใครที่เป็นสาวกของแบรนด์นี้กำกระเป๋าสตางค์กันไว้ให้มั่นละกันนะ

 

ที่มา gizchina , gizmochina, weibo