หลังจากที่ Xiaomi ประกาศจะเปิดตัว Mi Band 4 อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ล่าสุด Mr. Lei Jun, CEO ของ Xiaomi ได้เผยภาพโปสเตอร์แรกออกมาให้เห็นหน้าตากันแล้ว จากภาพเรนเดอร์ในโปสเตอร์จะเห็นได้ว่าดีไซน์ของตัวเครื่องคล้าย Mi Band 3 แต่แตกต่างตรงที่ตัวเรือนจะไม่ออกทรงโค้งมากนัก และมีขนาดจอแสดงผลใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึง 39.9%

Mi Band 4 จะมาพร้อมจอแสดงผล OLED แบบสี ที่มีความละเอียดมากกว่า 16,000 pixels ซึ่งเราสามารถเลือกดิสเพลย์ได้หลายแบบ นอกจากนี้ Mi Band 4 ยังจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 135mAh ซึ่งมีความจุมากขึ้นกว่าเดิมและใช้งานได้นานทนทาน, รองรับ Bluetooth 5.0 แถมทางค่ายยังเคลมว่ารุ่นนี้มีฟีเจอร์ต่างๆ ให้เรียกใช้งานอีกเพียบ

แต่ก่อนจะถึงวันเปิดตัวก็มีเซอร์ไพร้ส์กว่านั้นเพราะ Mi Band 4 เปิดรับพรีออเดอร์แล้วโดยสามารถจองผ่านเว็บ AliExpress ซึ่งมีผู้ขายที่ใช้ชื่อว่า Mr. Carl  เปิดรับจองรุ่นสแตนดาร์ดในราคา $49.99 หรือประมาณ 1,600 บาท จัดส่งฟรีอีกด้วย  ซึ่งกำหนดการจัดส่งก็คงจะไนานหลังจากวันเปิดตัว ส่วนรุ่นที่รองรับ NFC นั้นคาดว่าจะเปิดตัวตามมาทีหลัง

อย่างไรก็ตามราคาบนเว็บ AliExpress ยังไม่ได้รับการยืนยันจากเป็นทางการจากทางค่าย ส่วนการวางจำหน่ายนั้น Mi Band 4  จะเปิดตัวในประเทศจีนก่อน จากนั้นคาดว่าจะเป็นอินเดีย และยุโรป และประเทศอื่นๆ ตามมา ส่วนบ้านเรานั้นก็รอฟังข่าวกันอีกทีว่าจะเข้ามาช่วงไหน ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมเราจะรีบมาอัพเดทกันทันทีค่ะ

 

ที่มา  gizmochina, aliexpress