ขายดีจนฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียวกับสายรัดข้อมืออัจฉริยะอย่าง Mi Band 4 ที่เปิดตัวในประเทศจีนไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยรุ่นนี้ได้รับกระแสตอบรับกันอย่างล้นหลามชนิดที่ว่ามียอดสั่งซื้อกว่า 5,000 เครื่องในเวลา 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ยอดขายพุ่งทะยานไปกว่า 1 ล้านเครื่องหลังจากวางจำหน่ายได้เพียง 8 วัน

ทั้งนี้ Mr. Donovan Sung, โฆษกของ Xiaomi ได้ออกมาประกาศความสำเร็จผานทางทวิตเตอร์ว่าทางค่ายได้ได้จำหน่าย Mi Band 4 ได้มากกว่า 1 ล้านเครื่องหลังจากวางจำหน่ายได้เพียง 8 วัน ซึ่งนับว่าเป็นการทำยอดขายทะลุเป้าที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์การขายสินค้าของ Xiaomi เลยก็ว่าได้

สำหรับจุดขายของ Mi Band 4 นั้นไม่ได้มีดีที่ราคาประหยัดเท่านั้น ยังมาพร้อมจอสี AMOLED ขนาดใหญ่กว่าเดิม 39.9%, รองรับระบบสั่งงานด้วยเสียง, ดีไซน์ตัวเครื่องสวยงามและแข็งแรงด้วยกระจก 2.5D, มีแบตเตอรี่ขนาด 135 mAh ซึ่งทางค่ายเคลมว่าชาร์จเพียงครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้นานถึง 15-20 วัน และเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบ Real time ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดขายที่มีจุดแข็งแซงแบรนด์อื่นๆ ในระดับเดียวกันเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้แล้วยังมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ทำให้  Mi Band 4 เป็นสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่น่าสนใจ

 

Mi Band 4 จะเปิดตัวในเวอร์ชั่น Global วันที่ 26 มิถุนายนนี้ โดยจะวางจำหน่ายในชื่อ Mi Smart Band 4 ในโซนยุโรป และสำหรับสนนราคานั้น รุ่นธรรมดาราคาจะอยู่ที่ CNY 169 หรือราวๆ 800 บาท ส่วนรุ่นที่รองรับ NFC ราคาอยู่ที่ CNY 229 หรือประมาณพันนิดๆ ส่วนทางบ้านเราก็รอลุ้นฟังข่าวกันอีกทีเชื่อว่าตอนนี้ก็มีคนรอสอยอยู่เพียบเช่นกัน

 

ที่มา gsmarena, gizmochina