มาแล้ว มาซะที Mi Band 4 ที่หลายๆ คนรอคอยหลังจากมีข่าวออกมาแบบกรุบกริบก่อนหน้านี้ ล่าสุดเปิดตัวในประเทศจีนอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าหน้าตาจะไม่ต่างไปจากเดิมมากนักแต่ก็ได้รับการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ใหม่ให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น และมาพร้อมกับจอสีแบบ AMOLED ในราคาที่สะเทือนกระเป๋าสตางค์เป็นอย่างมาก

Mi Band 4 มีขนาดหน้าจอแสดงผลแบบสี ที่ใช้จอ AMOLED และใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึง 39.9% มาพร้อมกระจกนิรภัย 2.5D ที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้มากขึ้น, กันน้ำได้มากขึ้นในระดับ 5ATM (50 meters)

รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจจับความเคลื่อนไหวในการออกกำลังกายได้ถึง 6 แบบไม่ว่าจะเป็นการวิ่งในที่ร่ม,วิ่งกลางแจ้ง,ออกกำลังกายทั่วไป,ว่ายน้ำ,ปั่นจักรยาน และการเดินออกกำลัง ซึ่งในโหมดการว่ายน้ำนั้นสามารถ จดจำการเคลื่อนไหวได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำในท่าต่างๆ อาทิเช่น Freestyle, กรรเชียง Backstroke, ผีเสื้อ Butterfly stroke, และการว่ายแบบผสมหรือ Medley

Mi Band 4 ยังมาพร้อมฟังชั่น Voice Assistant ที่มีผู้ช่วยอัจฉริยะ “Xiao AI” ที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงและสามารถเชื่อมต่อได้กับผลิตภัณฑ์ IOT ต่างๆ ของ Xiaomi หรืออาจจะใช้รองรับการจ่ายเงิน ผ่าน NFC ได้อีกด้วย ส่วนการเรียกใช้งานก็แสนง่าย เพียงแค่ยกข้อมือขึ้น Xiao AI ก็พร้อมทำงานแล้ว ทั้งนี้ก็ต้องมีการตั้งค่ากันก่อนว่าจะให้ “Xiao AI” ช่วยทำอะไรบ้าง เช่นเปิดเพลง, หรือตั้งเวลานัดหมายเป็นต้น (ส่วนนี้เหมือนจะใช้ได้แค่ในจีนล้วนๆ)

ส่วนสนนราคาของ Mi Band 4 นั้นเห็นแล้วแอบร้องกรี๊ดอยู่คนเดียว (ฮ่าฮ่าฮ่า) โดยรุ่นธรรมดาราคาอยู่ที่ CNY 169 หยวน หรือราวๆ 765 บาท ส่วนรุ่นที่รองรับ NFC ราคาอยู่ที่ประมาณพันนิดๆ และมีรุ่นพิเศษ Avengers Limited Edition ที่มาพร้อมสายในคอลเลคชั่น Avengers ในราคา 1,580 บาท

ทั้งสามรุ่นจะวางจำหน่ายรอบแรกในวันที่ 14 มิถุนายนที่จะถึงนี้ งานนี้วางจำหน่ายในประเทศจีนก่อนค่ะ ส่วนประเทศอื่นๆ รวมถึงบ้านเรารอกันอีกนิดนะคะ

 

ที่มา gizmochina