มือถือเรือธง Honor Magic3 Series ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะมากับชิป Snapdragon 888 และจะมีการเปิดตัวแบบ Global ในวันที่ 12 สิงหาคม 2564 โดยล่าสุดได้มีข้อมูลสเปคหลัก ๆ ของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว แถมยังมีภาพเรนเดอร์ที่โชว์ตัวเครื่องด้านหลังแบบจะ ๆ ให้ได้เห็นดีไซน์กล้องหลังที่แปลกและแหวกแนวสุด ๆ โดยภาพเรนเดอรืดังกล่าวยังเผยให้เห็นสเปคของกล้องอีกด้วยว่ามันจะมากับความสามารถในการซูมได้ถึง 100x 

ตามข้อมูลก่อนหน้านี้บอกว่า Honor Magic3 Series จะมีด้วยกันทั้งหใด 3 รุ่น ตามที่มีรหัสผ่านการรับรองจาก TENAA คือ ELZ-AN00, ELZ-AN10 และ ELZ-AN20 ซึ่งทุกรุ่นอาจจะเป็นมือถือซีรีส์แรก ๆ ที่จะได้ใช้ชิป Snapdragon 888+ ด้วย และสำหรับสเปคอื่น ๆ ที่หลุดออกมาบอกว่า Magic3 Series จะใช้หน้าจอ OLED ขนาด 6.76 นิ้ว ความละเอียด 2772 x 1344 เจาะรูสำหรับวางกล้องเซลฟี่คู่ที่มุมซ้ายบน รุ่นปกติจะมากับระบบชาร์จไวมีสาย 66W รุ่นท็อปมากับชาร์จไวมีสาย 100W และรองรับชาร์จไร้สาย 50W

ยังมีภาพเรนเดอร์พร้อมคลิปวิดีโอสั้น ๆ ที่เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องด้านหลังซึ่งมีโมดูลกล้องแบบแคปซูลขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางเครื่อง มีกล้อง 4 ตัว เรียงลงในแนวตั้ง + เซนเซอร์อะไรซักอย่าง และแฟลชอยู่ทางด้านซ้าย ส่วนด้านขวามีตัวอักษรบอกสเปคคร่าว ๆ ว่ามีเซนเซอร์กล้องความละเอียด 48MP ขนาด 1/1.5″ และยังมีฟีเจอร์ซูม 100x อีกต่างหาก

นอกจากนี้ หากสังเกตดี ๆ ที่โมดูลกล้องด้านบน จะเห็นว่ามีเซนเซอร์อีก 3 ตัว ล้อมรอบกล้องหลักอยู่ด้วย ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลว่ามันเป็นเซนเซอร์อะไร และมีหน้าที่อะไรบ้าง

ยังไม่รู้ว่าภาพเรนเดอร์ดังกล่าวจะเป็น Honor Magic3 รุ่นล่าง รุ่นกลาง หรือรุ่นท็อปกันแน่ เพราะฉะนั้นต้องรอดูกันต่อไปครับว่ามันจะอัดฟีเจอร์อะไรเด็ด ๆ มาให้บ้าง เพราะหลังจากที่ Honor แยกตัวออกมาจาก HUAWEI ใหม่ ๆ ทาง CEO ของ Honor เคยบอกเอาไว้ว่ามือถือเรือธงรุ่นต่อไปจะก้าวข้าม HUAWEI P50 Series และ Mate Series แน่นอน

 

ที่มา : Gizmochina, Ben Geskin (Twitter)