วันก่อนเพิ่งจะมีสเปคบางส่วนของ HONOR Magic 3 สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์หลุดออกมา ล่าสุดก็มีสเปคเพิ่มเติมและภาพเรนเดอร์ที่คาดว่าจะเป็นตัวเครื่องจริง ๆ ของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว เผยดีไซน์คล้ายคลึงกับ Mate 40 Pro ของ HUAWEI อดีตบริษัทแม่ของพวกเขา

คนที่ออกมาปล่อยข่าวหลุดสเปคและภาพเรนเดอร์ในครั้งนี้คือ Yash Raj (@hereYashRaj) ที่ยอมรับตามตรงว่าส่วนตัวผมไม่ค่อยคุ้นชื่อกับแหล่งข่าวคนนี้เท่าไหร่ แต่จากที่ส่องในทวิตเตอร์มา ก็มี Reputable Leakers หรือแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ ติดตามเขาเยอะอยู่เหมือนกัน

โดย Yash Raj เผยว่า HONOR Magic3 จะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.76 นิ้ว ความละเอียด Quad HD+ รองรับอัตรารีเฟรช 120Hz หน้าจอเจาะรูแบบเม็ดยาสำหรับใส่กล้องเซลฟี่สองตัว คนที่ผลิตจอรอบนี้จะเป็น BOE บริษัทชั้นนำจากจีน และตัวจอจะครอบทับด้วยกระจกนิรภัย Gorilla Glass Victus จาก Corning อีกที

สเปคด้านในของ HONOR Magic3 ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 888+ ตัวใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm หน่วยความจำสูงสุด 512GB และ RAM 12GB

ซึ่งจากทวีตดังกล่าว จะเห็นว่าดีไซน์ของ HONOR Magic3 นั้น แทบจะถอดแบบมาจากเรือธงปีก่อนของ HUAWEI อย่าง Mate 40 Pro ยังไงยังงั้น จนหลายฝ่ายคิดกันเล่น ๆ ว่าหรือการแยกตัวปลดแอกตัวเองออกมาของ HONOR จะมาทำหน้าที่เป็นนอมินีให้กับ HUAWEI ในการทำตลาดแบบ Global

HONOR Magic3 อัดแบตเตอรี่มาให้ 4500 mAh รองรับชาร์จไวแบบมีสาย 66W และไร้สาย 50W มาพร้อม Android 11 ที่ครอบทับด้วย Magic UI 5.0 ตั้งแต่แกะกล่อง และที่สำคัญสามารถใช้งานแอปและบริการต่าง ๆ ของ Google ได้เหมือนเมื่อก่อนแล้ว 

 

ที่มา: gizmochina