fbpx
News

เอากับเขาด้วย ! โผล่ชื่อ HONOR MAGIC FOLD และ MAGIC FLIP จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าแล้ว

ตามที่เคยนำเสนอไปหลายหนแล้วว่า เทรนด์มือถือจอพับในปี 2564 ค่อนข้างร้อนแรงพอสมควร ผู้ผลิตโทรศัพท์ชั้นนำหลายรายต่างกระโดดลงมาร่วมแจมในตลาดนี้ และทาง HONOR เป็นรายล่าสุด เพราะบริษัทฯ ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่ออุปกรณ์ MAGIC FOLD และ MAGIC FLIP ไปหมาด ๆ เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

จากชื่อ MAGIC FOLD และ MAGIC FLIP ที่ปรากฏบนฐานข้อมูลสำนักงานสิทธิบัตรของสาธารณรัฐประชาชนจีน (China National Intellectual Property Administration: CNIPA) อาจบอกใบ้ได้ว่า นี่คือชื่ออย่างเป็นทางการที่ HONOR เลือกใช้สำหรับอุปกรณ์ทั้ง 2 รายการนี้

ตามการคาดเดาของสื่อต่างประเทศ HONOR จะเผยโฉม MAGIC FOLD และ MAGIC FLIP อย่างเร็วที่สุดในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 ขับเคลื่อนด้วยชิปไฮเอนด์รุ่นใหม่ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาจาก Qualcomm ชื่อรหัส SM8450 ซึ่งตอนนี้ถูกเรียกด้วยชื่อต่าง ๆ นานา ทั้ง Snapdragon 888+, 888 Pro และ 895


Samsung Galaxy Fold

MAGIC FOLD คงมีลักษณะการพับแบบกางออกด้านข้าง เช่นเดียวกับ Galaxy Fold ในขณะที่ MAGIC Flip คงหนีไม่พ้นการพับแบบฝาหอย เหมือนอย่าง Galaxy Z Flip นั่นเอง


Samsung Galaxy Z Flip

ความทนทารของวัสดุปิดทับหน้าจอเป็นปัญหาหลัก ๆ ที่ผู้ผลิตมือถือเจอในอุปกรณ์ประเภทจอพับและจอม้วน เพราะความยืดหยุ่นที่ต้องมีนั้นดันแลกมากับความทนทานที่ลดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรอยขีดข่วนทั้งหลาย

ตอนนี้วัสดุปิดทับหน้าจอที่อาจกล่าวได้ว่า มีคุณภาพดีที่สุด คือ กระจกบางเฉียบ (ultra-thin glass: UTG) ซึ่ง Samsung ที่เป็นผู้ผลิตก็มีแผนจะจำหน่ายกระจกชนิดนี้ให้กับแบรนด์อื่น ๆ เพื่อผลักดันยอดขายแผงหน้าจอ OLED แบบพับได้ของตัวเองนั่นเอง

มีหลายบริษัทที่มีท่าทีสนใจต่อกระจก UTG ทั้ง Google, Xiaomi รวมถึง HUAWEI ที่เป็นอดีตบริษัทแม่ของ HONOR จึงมีความเป็นไปได้ว่า HONOR อาจตัดสินใจเลือก Samsung เป็นผู้จัดหาชิ้นส่วนดังกล่าวให้ด้วยเหมือนกัน

 

ที่มา : Gizmochina

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save