สมาร์ทโฟนจากฝั่งจีนในช่วงนี้เหมือนจะเน้นขายความแปลกเป็น เพราะแต่ละแบรนด์ดีไซน์โมดูลกล้องออกมาได้ดูแปลกตาจากรุ่นในตลาดทั่วไป อย่าง HONOR เองก็ได้พยายามฉีกกฎการออกแบบโมดูลกล้องแบบเดิม ๆ ทั้งในรุ่น HONOR 100 Series รวมไปถึงเรือธงลุ่นล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวอย่าง HONOR Magic6 Pro ที่เผยดีไซน์ตัวเครื่องอย่างเป็นทางการออกมาให้เห็นแล้ว

ชมดีไซน์อย่างเป็นทางการของ HONOR Magic6 Pro

CEO HONOR ออกมาเผยภาพดีไซน์ตัวเครื่องอย่างเป็นทางการของ HONOR Magic6 Pro ออกมายั่วน้ำลายแฟน ๆ เป็นที่เรียบร้อย โดยฝาหลังมาในสีฟ้าอมเขียว พร้อมลวดลายคล้ายหินอ่อน ส่วนขอบเฟรมตัวเครื่องมาในสีเงางาม สะท้อนแสง

และไฮไลต์ของดีไซน์รุ่นนี้อยู่ที่โมดูลกล้อง ที่มีการเปลี่ยนจากโมดูลวงกลมขนาดใหญ่ กลายมาเป็นรูปทรงแบบ Squircle (กึ่งสี่เหลี่ยม กึ่งวงกลม) พร้อมเลนส์กล้องขนาดใหญ่ 3 ตัว โดยเฉพาะเลนส์ Periscope Telephoto ที่ดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ

ด้านจอแสดงผล HONOR Magic6 Pro ยังคงใช้ดีไซน์กระจกโค้ง 4 มุม แต่มีการปรับกล้องเซลฟี่แบบแคปซูลให้มาอยู่ตำแหน่งกลางจอ โดยจะทั้งเลนส์หลัก และเลนส์ Depth ที่ช่วยในการสแกนใบหน้าแบบ 3D เหมือนเดิม

สเปคกล้องคร่าว ๆ ของ HONOR Magic6 Pro

เบื้องต้นคาดว่ากล้องหลัง 3 ตัวของ HONOR Magic6 Pro จะใช้เซนเซอร์หลักขนาด 1:1.4ที่สามารถปรับรูรับแสงได้ตั้งแต่ 2.0 – 2.6 ส่วนกล้อง Periscope Telephoto จะมาในความละเอียดสูงถึง 160MP เป็นรุ่นแรกของวงการ ซึ่งน่าจะนำมาช่วยให้คุณภาพการซูมไกล 100x คุณภาพดีขึ้นด้วยระบบ In-sensor Zoom

นอกจากนี้กล้องเซลฟี่ยังมีเซนเซอร์ตรวจจับวัตถุอย่าง 3D Time-of-Flight (ToF) ที่ช่วยให้สแกน และจดจำใบหน้าแบบสามมิติได้ในระยะที่ไกลกว่าเดิม และน่าจะทำได้รวดเร็วมากกว่ารุ่นก่อนด้วย

HONOR Magic6 Pro เปิดตัวเมื่อไหร่

HONOR Magic6 Series จะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนในวันที่  10 – 11 มกราคม 2024 โดยจะเปิดตัวมาพร้อมกับ MagicOS 8.0 (Android 14) ส่วนรุ่นความจุนั้น Digital Chat Station ระบุว่าจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ 256GB, 512GB และ 1TB และจะมีรุ่นดีไซน์พิเศษ Porsche Design Edition ให้เลือกด้วย

ที่มา: GSMArena, SparrowNews