แฟน ๆ HONOR ที่ประทับใจกับ HONOR Magic5 Series กับราคาในบ้านเราที่เปิดมาได้ตลาดแตกสุด ๆ เมื่อเทียบกับสเปคเตรียมตัวกันให้ดี ๆ เพราะ HONOR Magic6 ได้ยืนยันเตรียมเปิดตัวหลังปีใหม่ 10 – 11 มกราคม 2024 โดยในงานคาดว่าจะมีการเปิดตัว MagicOS 8.0 บน Android 14 มาพร้อมกันด้วย

โดย HONOR Magic6 Series คาดว่าจะเปิดตัวในงานด้วยกันถึง 3 รุ่น ได้แก่ Magic6 รุ่นมาตรฐาน, Magic6 Pro รุ่นท็อป และรุ่นพิเศษที่มีการจับมือร่วมออกแบบกับแบรนด์ซูเปอร์คาร์สุดหรูอย่าง HONOR Magic6 Porsche Design Edition

จากภาพดีไซน์ตัวเครื่องของ HONOR Magic6 Pro ที่หลุดออกมานั้น โดยรวมจะมาในดีไซน์ที่ค่อนข้างคล้ายเดิม โมดูลกล้องด้านหลังมาในรูปแบบวงกลมขนาดใหญ่ แต่วงแหวนของโมดูลจะมีสีที่ตัดกับตัวเครื่องชัดเจนยิ่งขึ้น

ส่วนรุ่นพิเศษ Porsche Design Edition จะมีทั้งหมด 2 รุ่น โดยรุ่นมาตรฐานโมดูลกล้องจะมาในรูปแบบวงกลม พร้อมลวดลายหน้าปัดรถยนต์สุดเท่ ส่วนในรุ่น Pro จะมากับฝาหลังลวดลายหนังทูโทน แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าภาพเรนเดอร์ทั้งสองรุ่นเป็นของจริงรึเปล่า เพราะค่อนข้างแตกต่างจากภาพ Hands-On ที่หลุดออกมาอยู่พอสมควร

ด้านสเปคนั้น HONOR Magic6 Series จะมากับชิปเซ็ตประมวลผลเรือธงตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 8 Gen 3 ใช้จอโค้ง 4 มุม quad-curved OLED เหมือนเดิม และคาดว่าจะรองรับฟีเจอร์เชื่อมต่อสื่อสารกับดาวเทียม และให้แบตเตอรี่มาที่ 5,800 mAh รองรับชาร์จไว 66W / 100W ตัวเครื่องทนน้ำทนฝุ่นมาตรฐาน IP68

กล้องถ่ายภาพคาดว่าจะใช้เซนเซอร์หลักขนาด 1 นิ้วอย่าง Omnivision OV50K ความละเอียด 50MP รองรับ OIS พร้อมเลนส์ Ultrawide 50MP + กล้อง Periscope ความละเอียดสูงถึง 160MP ส่วนกล้องเซลฟี่คาดว่าจะมาในความละเอียด 12MP เหมือนเดิม และมีเซนเซอร์ ToF 3D สำหรับการสแกนหน้าแบบ 3 มิติด้วย

ที่มา: Gizmochina