เข้าใกล้ถึงเทศกาลเปิดตัวเรือธงกันแล้ว มีรุ่นที่ใกล้จะเปิดตัวเป็น Samsung Galaxy S23 Ultra ในวันที่ 2 ก.พ. นี้ แต่ดูเหมือนว่าจะ HONOR มีแผนจะสู้กับซัมซุงโดยตรง เพราะภาพโปรโมทที่เพิ่งหลุดออกมามีคำโปรยที่พาดพิงถึงซีรีส์เรือธงของซัมซุงแบบอ้อม ๆ แบบที่ใครเห็นแล้วคงมียิ้มมุมปาก

HONOR Magic5 series เตรียมเปิดตัว

เป็นไปตามที่คาดไว้ ว่าทาง HONOR จะเปิดตัวซีรีส์เรือธงรุ่นใหม่ Magic5 ในงานมือถือระดับโลก MWC 2023 จากภาพโปรโมทที่หลุดออกมา แต่มีภาพหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะมีเขียนเอาไว้ว่า “Go Beyond the Galaxy to witness the real Magic” ที่แปลได้ว่า “ไปให้เหนือกว่า Galaxy เพื่อจะได้พบเวทย์มนตร์ (Magic) ที่แท้จริง” เป็นการเล่นพ้องความหมายคำที่เป็นชื่อแบรนด์มือถือของทั้งสองบริษัท

ส่วนภาพพื้นหลัง เป็นภาพถ่ายหลุมดำอันโด่งดังโดยกล้อง Event Horizon Telescope

honor magic 5 galaxy blackhole promotional poster

ทั้งนี้ Samsung จะเปิดตัวมือถือในวันที่ 2 ก.พ. 2566 นี้แล้ว ซึ่งจะมาก่อนหน้างาน MWC ที่ HONOR Magic 5 Series จะเปิดตัว (27 ก.พ.) ดังนั้นภาพนี้คงจะเป็นตัวเรียกกระแสให้คนสนใจได้ดี

ซูม 100 เท่ายังเป็นจุดขาย

honor magic 5 render

แต่จะเล่นคำเพื่อแซวกันเฉย ๆ คงไม่ได้ ตัวสินค้าเองก็ต้องมีดีพร้อมจะสู้เค้าด้วย ซึ่งล่าสุดภาพหลุดเรนเดอร์ Magic 5 Series เผยให้เห็นฟีเจอร์กล้องซูม 10x แบบ Optical และซูม 100x แบบ Hybrid ส่วนสเปคกล้องจริง ๆ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน

แต่ที่แน่ ๆ คงเน้นคุณภาพกล้องซูมที่ดีขึ้นมามากกว่า Magic4 Pro ดังนั้นถ้า Samsung Galaxy S23 Ultra จะใช้ดวงจันทร์เป็นภาพจำหลัก HONOR ก็เกทับด้วยภาพหลุมดำเลยแล้วกัน

Play video

ที่มา : gizchina