ตอนนี้รถยนต์ไฟฟ้าสุดฮ็อตอย่าง Tesla ก็เข้ามาเปิดตัวในบ้านเราอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งแม้ว่าตัวรถจะรองรับการใช้งานกับสถานีชาร์จทั่วไปอยู่แล้ว แต่ถ้าต้องการชาร์จแบบเร็วจัด ๆ ก็ต้องใช้บริการจากสถานี Supercharger โดยเฉพาะนี่แหละ ซึ่งตอนนี้สถานีชาร์จดังกล่าวก็กำลังเร่งขยายจุดให้ครอบคลุมในบ้านเรามากที่สุดอยู่แล้ว และล่าสุดทาง Tesla ยังได้ออกมาประกาศรับสมัครเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการให้เอา Supercharger ไปติดตั้งในพื้นที่ของตัวเองด้วยนะ

สมัครฟรี ติดตั้งฟรี ไม่ต้องจ่ายค่าไฟจากสถานีชาร์จ

การขอสมัครเพื่อให้ Tesla นำเอาสถานี Supercharger ไปติดตั้งในพื้นที่ของตัวเองแบบนี้ จะไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นค่าติดตั้ง ค่าดูแลรักษาสถานีชาร์จ หรือแม้แต่ค่าไฟในการชาร์จรถด้วย โดยเมื่อเราสมัครขอเป็นเจ้าของจุดชาร์จแล้ว ทาง Tesla จะเข้ามาสำรวจสถานที่ว่าเหมาะสมแค่ไหน และเมื่อผ่านการอนุมัติก็จะมีทีมช่างเข้ามาติดตั้ง Supercharger ให้

ไม่ได้ส่วนแบ่งจากค่าชาร์จไฟ แต่ได้ลูกค้าเข้ามาในพื้นที่

การเป็นเจ้าของ Supercharger จะไม่ได้ส่วนแบ่งจากการชาร์จไฟของคนที่เข้ามาใช้บริการนะครับ แต่เจ้าของพื้นที่นั้น ๆ จะได้ประโยชน์จากการที่เจ้าของรถ Tesla แวะเวียนเข้ามาใช้บริการ ซึ่งหากว่าสถานที่ที่เราติดตั้งจุดชาร์จนี้เป็นคาเฟ่, ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ, ปั๊มน้ำมัน หรืออื่น ๆ ก็มีโอกาสสูงมากที่เจ้าของรถจะเข้ามาใช้บริการระหว่างที่รอชาร์จแบตเตอรี่อยู่นั่นเอง

ใครที่เปิดร้านอาหาร เปิดคาเฟ่ แล้วมีพื้นที่เหลือ ๆ สนใจอยากได้ Supercharger มาติดตั้งในพื้นที่ของตัวเอง ก็ไปสมัครกันได้เลยที่เว็บไซต์ Tesla.com/th ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Tesla