สำหรับใครที่เดินทางเป็นประจำ หรือ มีแพลนจะเดินทาง แต่ยังไม่ได้จองที่พัก ไอ้ครั้นจะให้ไปเปิดหาทุกรีวิวดูโรงแรมที่ถูกใจ เปิดเว็บเช็คราคาที่ละแห่งแล้วเอามาเทียบกันก็เหมือนจะใช้เวลาเยอะไปสักนิด แถมบางทีแต่ละเว็บดันมีสับขาหลอก ไม่ยอมใส่ราคาสุดท้ายที่ต้องจ่ายมาให้อีก วันนี้พอดีไปเจอแหล่งเช็คราคาใหม่เลยจะขอเอามาแนะนำให้ลองใช้กันดูกับ hotelscombined.co.th ที่จะไปรวมราคาที่พักจากเว็บต่างๆแบบคิดคำนวนทุกสิ่งอย่างให้แล้ว และเอามาเปรียบเทียบให้เราเลือกได้แบบง่ายๆ แถมมีทั้งเป็นเว็บและแอพเลยค่ะ

ฟีเจอร์ของ hotelscombined

       สำหรับ hotelscombined เรียกง่ายๆว่าเป็นเว็บ & แอพ สำหรับจองที่พัก โดยจะรวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆมาแสดงให้เราเห็นอีกที โดยหน้าเว็บหลักจะมี 3 หัวข้อใหญ่ๆให้เราเห็น เริ่มจากอันดับแรกสุด คือ ฟอร์มในการหาโรงแรม ตรงจุดประสงค์ของผู้ที่เข้ามา เข้ามาปุ๊บ รู้ปั๊บว่าเว็บนี้เอาไว้ทำอะไร รวมถึงด้านข้างก็ยังมีโลโก้ของเว็บไซต์ท่องเที่ยวชั้นนำต่างๆ แสดงผลประกอบอยู่ด้วย

       เลื่อนลงมาอีกหน่อยก็จะเจอลิ้งค์ให้เราไปโหลดแอพแบบครบทั้ง 3 แพลทฟอร์ม (ซื่งจะมาพูดถึงกันอีกที) และ อีกส่วนจะเป็นของสถานที่ และ ที่พักที่กำลังเป็นที่นิยม เรียกว่าถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะไปไหน ก็ลองกดเข้าไปดูตรงส่วนนี้ได้เล้ยยย

       ใครที่คลิกเว็บ hotelscombined เข้าไปแล้วเจอภาษาอังกฤษ ไม่สะดวกในการใช้งานเค้าก็มีภาษาอื่นๆให้เลือกอีกกว่า 42 ภาษา รวมถึงภาษาไทยด้วยค่ะ

       สำหรับการจองที่พักนั้นจะมีฟีเจอร์ให้เลือกแบบทั่วๆไปเลยค่ะ สถานที่ วันเวลาที่พัก จำนวนคน รวมถึง สามารถเลือกราคาขั้นต่ำ จำนวนดาวของโรงแรม หรือ คะแนนจากผู้ใช้งาน

       เมื่อเลือกตัวเลือกเสร็จสรรพแล้วกดค้นหาข้อมูล ที่พักก็จะขึ้นมาให้เราเลือกจนตาลาย สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะทำอะไรต่อ เลือกอันไหนดีก็ลองเข้าไปกดตรง filter เลือกแบ่งตามระดับราคา ความนิยม หรือ รีวิวจากผู้ใช้งาน ตามความพอใจของเราได้เลยค่ะ

       อันนี้กดให้แสดงจากที่พักที่ราคาถูกที่สุด ซึ่งราคาที่แสดงจะเป็นราคารวมวันที่เราเข้าพักทั้งหมดแล้วนะคะ แต่ละโรงแรมก็จะมีรูปแตกต่างกันไป ลองกดเข้าไปซักหนึ่งอัน อันนี้เป็นของ Hostel Chloe ครับพ้มม

       หน้าเว็บจะแสดงรูป และ ข้อมูลต่างๆของสถานที่พัก จะน้อย จะมาก แล้วแต่สถานที่เลยค่ะ บางทีก็มีแค่รูปเดียว บางทีก็ถ่ายออกมาน่ากลัวไปสักนิด .. เลื่อนหน้าเว็บลงไปอีกนิดก็จะเจอกับตารางแสดงราคาของเว็บต่างๆ ซึ่งสำหรับอันที่ราคาถูกๆลองกดเข้าไป ก็จะเห็นว่าเค้ามีดีลอยู่ ทั้งดีลจองล่วงหน้า Flash Sale หรือ นาทีทอง หรืออื่นๆอันนี้ก็แล้วแต่เว็บเลยค่ะ

ราคาที่แสดงใน Hotelscombined บางที่สูงกว่าในเว็บ?!?

       หาราคาและที่พักที่ถูกใจได้แล้ว พอกดเข้ามาก็จะพาเราไปสู่หน้าเว็บของเจ้าต่างๆที่เราเลือก ในที่เป็นของ agoda นะคะ ด้านในจะแสดงข้อมูลห้องพัก และ ราคา ซึ่งดูตอนแรกอาจจะงงว่าทำไมราคามันถูกกว่าที่ขึ้นใน Hotelscombined แต่อย่าเพิ่งคิดว่า Hotelscombined เค้ามีตุกติกเก็บเพิ่มนะ เดี๋ยวจะมาเฉลยให้ย่อหน้าต่อไป

ราคาจาก Hotelscombined รวมค่าบริการอื่นๆที่ต้องจ่ายเพิ่มเอาไว้ให้หมดแล้ว(สำหรับบางโรงแรม)

เมื่อเข้ามาในหน้าชำระเงินแล้ว เราจะเห็นยอดรวมทางด้านขวาเท่ากับใน hotelscombined ไปเรียบร้อย ซึ่งสาเหตุก็จะมาจากเว็บอย่าง agoda จะมีบวกค่าเซอร์วิสชาร์จ 10% และ ค่าภาษีโรงแรม 11% ค่ะ ซึ่งราคารวมจะไปเท่ากับราคาที่เราเลือกกดเข้ามาในคราแรกจาก hotelscombined นั่นเองง เพราะฉะนั้นไม่ได้แพง หรือ ชาร์จเพิ่มนะครับบบบ กลายเป็น hotelscombined เค้าช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้นกว่าเดิมอีก เพราะไม่ต้องมานั่งคำนวนเองจ้าาา

ตัวอย่างราคาที่พักจาก agoda

 

โหลดแอพ Hotelscombined ได้จากทั้ง Play Store, App Store, และ Windows Store

       ส่วนใครที่ไม่ถนัดนั่งหน้าคอม หรือ ไม่มีเวลาใช้คอมพิวเตอร์ ก็โหลดแอพพลิเคชั่นจากทั้ง Play store , iTune และ Window Phone ก็มีนะเอ้ออ โหลดมาไว้ค้นหาที่พักเพื่อจองได้เลยค่ะ

    

แนะนำการใช้งาน hotelscombined ผ่านแอพ

       การใช้งานแอพพลิเคชั่นก็ทั่วไปเหมือนๆกับบนเว็บ มีภาษาอื่นๆให้เลือก , มีเมนูดีลฮ็อตของแต่ละวัน และ หัวข้อต่างๆดังนี้เล้ยยย

 

ใส่ข้อมูลรายละเอียดการจองแล้วกดค้นหาได้เล้ยย

      หลังจากนั้นจะเข้ามาที่หน้าข้อมูลที่พัก ซึ่งจะขึ้นมาให้เลือกพรึ่บ! ซึ่งเราก็ทำเหมือนเดิมค่ะ ถ้าไปไหนไม่ถูกก็เลือกตรงฟิลเตอร์ จัดเรียง แล้วระบุตัวเลือกให้ตรงกับความต้องการของเรา หลังจากนั้นก็จัดการไถจอหาที่พักที่ถูกใจ แล้วจิ้มเลือกโล้ดด

       พอจิ้มเข้ามาแล้ว ก็จะเจอกับราคาให้เลือกหลากหลายแล้วแต่ดีลของแต่ละเว็บ นอกจากราคาแล้วก็จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับ สิ่งอำนวยความสะดวก และ รีวิวจากผู้ที่เคยมาพักให้เราได้อ่านเป็นการตัดสินใจก่อนเลือกด้วยค่ะ ลองจิ้มลูกศรดูรายละเอียดได้เลยนะคะ

       เลือกราคาที่ถูกใจเสร็จแล้ว แอพฯจะพาเราไปหน้าเว็บของดีลราคาที่เราเลือก ในหน้าเว็บจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับที่พักให้เราตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ไม่ว่าจะอาหารเช้า WiFi หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ตรวจสอบข้อมูลเสร็จแล้วก็กด จองเลย ได้เลยค่ะ จิ้มแล้วก็จะเข้าหน้า รายละเอียดการชำระเงิน ก็กรอกข้อมูลเป็นอันเสร็จสิ้น (ย้ำอีกครั้ง ถ้าใครที่เห็นว่าราคาห้องพักกับราคารวมตอนจ่ายไม่เท่ากันไม่ต้องตกใจไป เพราะในข้อมูลจะมีบอกตัวเล็กๆไว้ว่าจะมีบวกค่าเเซอร์วิสชาร์จ 10% และ ค่าภาษีโรงแรม 11% เท่ากับราคาตอนแรกที่เรากดเข้ามาจาก hotelscombined ค่ะ )

       การทดลองจิ้มๆใช้งานโดยรวม ค่อนข้างสะดวก และ ใช้งานง่าย แบ่งขอบเขตการใช้งานที่ชัดเจน ถ้าลองเทียบกันระหว่างใช้งานที่ hotelscombined กับ เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาที่พักของเจ้าอื่นก็ถือว่าดีเลยค่ะ ไม่ค่อยงงกับเมนู หรือ สับสนกับการเลือก ตำแหน่งการจัดวางตัวเลือกการใช้งานต่างๆสัมพันธ์กับการใช้งานค่อนข้างมาก มีข้อมูลหลากหลายทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ ใครที่กำลังเตรียมวางแผนไปเที่ยว หรือ มีแพลนจะไปเที่ยวก็สามารถมาหาที่พักจาก hotelscombined ได้เล้ยย บางดีลจองล่วงหน้ามีราคาพิเศษด้วยเน้ออ หรือ จะจองก่อนจ่ายทีหลัง จ่ายแค่มัดจำอะไรก็ว่าไป ขึ้นอยู่กับเว็บไซต์ที่เราเลือกด้วย ลองจิ้มๆเข้าไปใช้งานกันได้เลยนะค้าบบบ