fbpx
Games

HQ Trivia เกมตอบคำถามชิงเงินรางวัล (เงินจริงๆ) สุดฮิต เปิดให้ชาว Android ได้ลงทะเบียนเตรียมเล่นแล้ว

เคยดูรายการเกมโชว์ทาง TV เห็นคนเข้าไปแข่งขันได้เงินรางวัลกลับบ้านแล้วอยากไปลองแข่งกับเค้าบ้างมั้ย? แต่สมัครไปเป็นปีก็ไม่โดนเรียกไปแข่งซักที แต่เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ได้มีการเปิดตัวแอปเล่นเกม HQ Trivia ขึ้นมาให้ชาว iOS ได้เล่นกัน เป็นเกมตอบคำถามแบบถ่ายทอดสดที่จะมีผู้เล่นเข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วโลกในเวลาเดียวกัน และเมื่อเราตอบคำถามถูกในแต่ละวันเราก็จะได้เงินรางวัลสะสมไปเรื่อยๆ และสามารถถอนเงินออกมาได้จริงๆ ซะด้วย

หลังจากที่เปิดให้ชาว iOS เล่นกันไปได้ประมาณ 2 เดือน เกมตอบคำถาม HQ Trivia ก็ได้รับความสนใจจากผู้เล่นทั่วโลกอย่างล้นหลาม เพราะมันเป็นเกมที่สามารถทำเงินได้จริงๆ โดยเมื่อวันคริสต์มาสที่ผ่านมามีผู้เล่นเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 730,000 คน เลยทีเดียว

รูปแบบของเกม HQ Trivia จะเหมือนการดูรายการเกมโชว์ทาง TV แต่เราจะดูรายการผ่านแอปแทน (ในรายการมีพิธีกรด้วยนะ) ความยาวของรายการในแต่ละตอนจะอยู่ที่ประมาณ 15 นาที โดยในวันจันทร์ – ศุกร์ จะมีการแข่งขันวันละ 2 ครั้ง เวลา 3 ทุ่ม และบ่าย 3 โมง ตามเวลาอเมริกา (ประมาณ 9 โมงเช้า และตี 3 ประเทศไทย) ส่วนในวัน เสาร์ – อาทิตย์ จะมีแค่รอบ 3 ทุ่ม รอบเดียว และไม่ต้องกลัวว่าจะพลาดการแข่งขัน เพราะจะมี notification คอยแจ้งว่าเกมกำลังจะเริ่มเมื่อไหร่ด้วย

ในรายการแต่ละครั้งจะมีคำถามเกี่ยวกับความรู้รอบตัวทั่วๆ ไป 12 ข้อ แต่ละข้อจะมีเวลาให้ตอบ 10 วินาที ใครตอบผิดก็ตกรอบกันไป แต่เราสามารถเล่นต่อไปได้ถ้ามี live เหลืออยู่ (live จะได้มาจากการชวนเพื่อนเข้ามาเล่นเกม) ใครที่ตอบถูกหมด 12 ข้อก็จะได้เงินมาเก็บสะสมเอาไว้

ซึ่งเงินรางวัลสำหรับผู้ที่ตอบได้ถูกหมดทั้ง 12 ข้อ จะถูกหารให้กับผู้เล่นที่ชนะในแต่ละตา และเมื่อเราสะสมเอาไว้ได้เกิน 20 ดอลลาร์ (ประมาณ 660 บาท) เราก็สามารถโอนเงินมาเข้าที่บัญชี PayPal ได้เลย โดยที่ในบางวันเงินรางวัลจะพุ่งสูงขึ้นไปถึง 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 330,000 บาท) เลยทีเดียว ตั้งแต่เกมเปิดตัวมาได้ประมาณ 2 เดือน ตอนนี้มีผู้เล่นที่สะสมเงินรางวัลได้สูงสุดถึง 536 ดอลลาร์ (ประมาณ 17,688 บาท) แล้วนะ

ใครที่คิดว่าตัวเองมีความรู้รอบตัวเยอะ ก็ไปลงทะเบียนรอเล่นกันได้เลย โดย HQ Trivia จะเริ่มเปิดให้ชาว Android ได้เล่นกันทั่วโลกในวันที่ 1 มกราคม 2018 ต้อนรับปีใหม่พอดี

HQ Trivia
HQ Trivia
Developer: Intermedia Labs
Price: To be announced

 

ที่มา : 9to5google

1 Comment

    Leave a Reply

    To Top