fbpx
Games

Shadowgun Legends สุดยอดเกมมือถือ FPS ระดับ AAA ที่รอคอยมาถึง Android แล้ว ดาวน์โหลดฟรี

สุดยอดเกมมือถือ FPS ภาพงามอย่าง Shadowgun ที่เปิดตัวภาคแรกออกมาตั้งแต่ปี 2011 และได้รับความนิยมสูงมาก แถมยังกวาดคะแนนจากเว็บไซท์เกมต่างๆ ไปได้เพียบ เนื่องจากเป็นเกมมือถือที่มีกราฟฟิค เสียงพากย์ เสียงประกอบ รวมถึงเนื้อเรื่อง ระดับเกมคอนโซลเลยทีเดียว และถัดมาอีก 7 ปีให้หลัง (อะไรกันเนี่ย…แป๊บๆ 7 ปีแล้วเรอะ???) ก็ได้ฤกษ์ที่ภาคต่ออย่าง Shadowgun Legends จะเผยโฉมออกมาให้ได้เล่นกันซะที

หลังจากทีมงาน Madfinger Games ได้เปิดตัว Shadowgun ไป และกลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูง หลังจากนั้น Madfinger Games ก็พัฒนาเกมระดับ AAA กราฟฟิคงามๆ อย่างเกมยิงซอมบี้ Dead Trigger, Dead Trigger 2 และ Unkilled ตามออกมาอีก ซึ่งแต่ละเกมก็ได้รับการตอบรับที่ดีทั้งนั้นเลย (คะแนน 4+ จากทั้ง Google Play Store และ App Store) ซึ่งนั่นน่าจะพอการันตีได้เป็นอย่างดีว่า Shadowgun Legends คงจะไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังแน่นอน

ก่อนหน้านี้ทาง Madfinger Games เคยปล่อยเกม Shadowguns Deadzone ออกมารอบนึงแล้ว แต่มันเป็นแค่เกมยิง Multiplayer ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับ Shadowgun เท่านั้น ไม่ได้มีเนื้อเรื่องอะไรเลย แต่สำหรับ Shadowgun Legends จะเป็นภาคต่อจาก Shadowgun ภาคแรก และเปลี่ยนจากเกมมุมมอง Third Person มาเป็น First Person แทน แถมยังมีระบบอัพเกรดสกิลตัวละคร และซื้ออาวุธ ซื้อเกราะเข้ามาอีก

หลายๆ คนอาจจะคิดว่า อีกละ…เกมแนวฟรีเมี่ยม โหลดฟรี แต่หาเงินกับ IAP อีกละ…แต่จริงๆ แล้ว Shadowgun Legends ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก็สามารถเล่นแบบเนื้อเรื่องได้ แบบค่อยเป็นค่อยไป เก็บเงินซื้อของ เก็บค่าประสบการณ์อัพเกรดตัวละครให้เก่ง ก็เล่นได้จนจบแน่นอน (ภารกิจตามเนื้อเรื่องมีมากกว่า 200 ภารกิจเลยนะ)

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีโหมด Co-op Mission จับกลุ่มกับเพื่อนอีก 3 คน เพื่อช่วยกันทำภารกิจ และฆ่า Boss ขนาดมหึมาเพื่อเก็บไอเท็มเจ๋งๆ ได้อีกด้วย

และแน่นอนว่าโหมด PVP จับทีมสู้กับทีมอื่นก็มาด้วยเช่นกัน แต่การจับทีมสู้นี้ ค่อนข้างยุติธรรมอยู่นะ เพราะจะจับคู่กับผู้เล่นที่อยู่ระดับเดียวกัน การซื้อของในเกม (IAP) ส่วนมากจะเน้นไปที่พวกเครื่องประดับมากกว่า

ส่วนการเล่นเกมนี้ บางทีดูเหมือนจะง่ายไปด้วยซ้ำ เพราะเรามีหน้าที่แค่เดิน และเล็งเท่านั้น เพราะมันมีโหมด Auto fire มาให้ด้วย หมายความว่าเราแค่เลื่อนเป้าให้ตรงกับศัตรู มันก็ยิงให้เองเลย…แต่ถ้าใครคิดว่าง่ายเกินไป ก็ปิดโหมดนี้ได้นะ อ้อ…Shadowgun Legends รองรับ Bluetooth Controller ด้วยล่ะ!

แต่เตือนไว้ก่อนว่าเกมนี้สามารถปรับกราฟฟิคได้ระดับสูงเลยทีเดียว และแน่นอนว่าซดแบตโฮกๆ เลยล่ะ…ใครสนใจก็ไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยฟรีๆ ทั้ง Android และ iOS

3 Comments

 1. iristoh

  iristoh Post on March 24, 2018 at 3:08 am

  #989314

  เคยพยายามเล่นเกม FPS บนมือถือมา 2-3 เกม  ไปไม่เป็นเลย

  การควบคุมด้วยจอสัมผัส มันไม่ถนัดเท่าปุ่มกดจริง+เมาส์ 
  สุดท้ายเลิกเห่อถาวร

 2. Avatar

  Eddy Mutd Post on March 24, 2018 at 3:40 pm

  #989318

  เกมนี้ใช้จอยเล่นได้คับ

 3. nutartworks

  nutartworks Post on March 26, 2018 at 9:18 am

  #989355

  เกมแนว FPS บนมือถือนี่เป็นอะไรที่เล่นยากจริงๆ เพราะการคอนโทรลมันลำบาก แต่ถ้ามียิงอัตโนมัติก็ค่อยโอเคหน่อย

  ปล. อยากเล่นเกมแนว The house of the dead บนมือถือบ้าง เกมเดินให้เอง เราเล็งยิงอย่างเดียว มีแนวนี้บ้างมั้ยนะ

Leave a Reply

To Top