fbpx
Games

Capcom ปล่อยเกมเรียงเพชรสุดมัน Puzzle Fighter ให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้แล้ววันนี้ฟรีๆ ทั้ง Android และ iOS

ถ้าใครเกิดในยุค 80 – 90’s (พูดซะแก่เลย) น่าจะรู้จักเกมเรียงเพชรสุดมันอย่าง Super Puzzle Fighter II Turbo เปิดตัวในปี 1996 ทั้งเครื่อง PlayStation, Sega Saturn, Arcade ฯลฯ ที่เอาเกมเรียงเพชรธรรมดาๆ มาผสานเข้ากับเกมต่อสู้อย่าง Street Fighters ได้อย่างลงตัวสุดๆ ทำให้ช่วงนั้นเกมที่ว่านี้ฮิตถล่มทลายเลยทีเดียวเชียว และตอนนี้ Capcom ก็ได้ปลุกผีเกมเรียงเพชรสุดมันนี้อีกครั้งในชื่อ Puzzle Fighter ให้ชาวสมาร์ทโฟนได้มันกันอีกครั้ง

 

Puzzle Fighter เป็นเกมที่ใช้รูปแบบการเล่นคล้ายๆเกมเรียงเพชรให้สีเหมือนกัน 3 สี ขึ้นไปเพื่อทำลายเพชรสีนั้นๆ แต่ในเกมนี้เราจะต้องเอาเพชรสีเดียวกันมารวมกันให้เป็นก้อนใหญ่ แล้วรอจังหวะให้เพชรพิเศษร่วงลงมาทำลายเพชรที่เป็นสีเดียวกัน เพื่อโจมตีคู่ต่อสู้

Super Puzzle Fighter II Turbo เวอร์ชั่นคลาสสิคเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

แต่ก่อนจะเล่นในแต่ละตา ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละครซะก่อน ซึ่งตัวละครพวกนี้ก็จะเป็นตัวละครจากค่าย Capcom ที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดี เช่น ริว, เคน, ชุนลี, บลังก้า, ร็อคแมน X, จิล วาเลนไทน์, มอริแกน, ดันเต้ ฯลฯ ตัวละครแต่ละตัวก็จะมีท่าพิเศษ และท่าไม้ตายต่างกันออกไป แล้วแต่ว่าตัวละครไหนจะได้ท่าพิเศษจากเพชรสีอะไร

ตัวละครแต่ละตัวก็จะสามารถอัพเกรดเพื่อเพิ่มความแรงในการโจมตี หรือความอึดได้อีกด้วย (แน่นอนว่ามันเป็นเกมฟรีเมี่ยมก็เลยมี IAP เยอะแยะไปหมด) นอกจากนี้เรายังสามารถจัดทีมนักสู้ โดยใส่ตัวละครซัพพอร์ทเข้าไปได้อีกรวมแล้วเป็นทีมละ 3 คน เพื่อสู้กับ AI ไปตามเนื้อเรื่อง หรือจะเข้าไปสู้กับผู้เลนคนอื่นแบบ Online ก็ได้เหมือนกัน

จากที่ได้ลองเล่นตั้งแต่ช่วง Soft Launch มาซักพักแล้วก็พบว่าเกมนี้ก็สนุกเหมือนตอนได้เล่นเกม Super Puzzle Fighter II Turbo เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้วเลย แต่บางทีก็เซ็งเวลาเจอพวกเลเวลสูงๆที่อัพเกรดตัวละครไปไกลแล้ว แต่เรายังเลเวลน้อยๆกิ๊กก๊อก เพราะไม่ได้เติมตังค์มาอัพเกรดตัวละครให้เก่ง…แต่มันก็เป็นเรื่องธรรมดาของเกมฟรีนี่เนอะ ลองโหดลมาเล่นกันได้ด้านล่างนี้เลย

Puzzle Fighter
Puzzle Fighter
Developer: CAPCOM CO., LTD.
Price: Free

 

ที่มา : Phonearena

4 Comments

 1. Avatar

  jerryth Post on November 28, 2017 at 2:17 pm

  #984368

  ไม่เห็นเจอใน iOS เลยครับ ใครเจอบ้างเอ่ย

  • Avatar

   jerryth Post on November 28, 2017 at 2:19 pm

   #984370

   เจอแล้วครับ ขออภัย

 2. Krio

  Krio Post on November 28, 2017 at 7:53 pm

  #984395

  ตัวละครหลอนๆไงไม่รู้ เหมือนตุ๊กตาผี
  สู้ของเก่าไม่ได้ น่ารักกว่าเยอะ

 3. aloha_neko

  aloha_neko Post on November 28, 2017 at 8:59 pm

  #984398

  ขอแบบของเก่ามาเลยได้มั้ย ทำให้เป็นภาพHDแล้วออนไลน์ได้

Leave a Reply

To Top