กลับมาแล้วจ้า…จากที่หายหายหน้าหายตาไปเดือนที่แล้ว เพราะช่วงนั้นมีงานเปิดตัวมือถือเยอะไปหน่อยจนไม่มีเวลารวมเกมของเดือนสิงหาคมมาให้ดูกัน เดือนนี้เราก็เลยขอชดเชยให้ด้วยการแนะนำเกมมันๆ แบบเสียเงินแบบจ่ายแล้วจบให้ด้วยเลยอีก 5 เกม ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง…มาดูกันเลย

Thunderdogs

เริ่มกันที่เกมขับเครื่องบินไล่ยิงสุดมัน Thunderdogs กันก่อนเลย เพราะเกมนี้เป็นเกมที่ไม่ยุ่งยากและซับซ้อนอะไรมากมาย แค่ให้เราเลือกเครื่องบินลำที่ต้องการแล้วก็ออกไปลุยกันในสมรภูมิกลางอากาศกันได้เลย

เกมนี้นอกจากเราจะเล่นคนเดียวไปตามด่านแบบออฟไลน์ได้แล้ว เรายังสามารถสู้กับนักบินคนอื่นๆ แบบออนไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นเกมฟรี ก็เลยต้องมีการเก็บเงินหรือสะสมรางวัลในเกมเพื่อเอามาซื้อเครื่องบินลำใหม่ รวมถึงซื้ออุปกรณ์มาอัพเกรดเครื่องบินให้เจ๋งขึ้นไปเรื่อยๆ อีกด้วย

Play video

Thunderdogs
Thunderdogs
Developer: Lucky Kat Studios
Price: Free+

 

Shaq Fu : A Legend Reborn

ไม่รู้ว่าจะมีใครเคยได้ยินชื่อเกมนี้รึเปล่า…แต่มันเคยเป็นเกมสำหรับเครื่อง Super Nintendo และ Megadrive เมื่อประมาณ 24 ปี ที่แล้ว ซึ่งเอาจริงๆ มันนับว่าเป็น 1 ในเกมสุดห่วยตลอดกาลเลยล่ะ แต่ในเวอร์ชั่นนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่หมดจนเรียกว่าเอามาแต่ชื่อและตัวละครเท่านั้น เพราะมันการเล่นหลายๆ อย่างเปลี่ยนไปหมดจนกลายเป็นเกมที่เล่นสนุกมากๆ เกมนึงเลย

เกมนี้จะเป็นเกมแนว 3D ตะลุยด่านสู้กับผู้ร้ายไปเรื่อยๆ เพื่อเก็บค่าประสบการณ์หรือของรางวัลในเกมสำหรับใช้ปลดล็อคท่าใหม่ๆ และอัพเกรดตัวละครให้เก่งขึ้นไปเรื่อยๆ

Play video

 

Hungry Dragon

สำหรับเกมนี้จะเหมาะกับผู้ชอบเล่นแนวแคชวลแบบไปเรื่อยๆ เพราะเราจะได้เล่นเป็นมังกรหลากหลายรูปแบบ ทั้งมังกรตัวเล็กไปจนถึงมังกรยักษ์ เพื่อไล่เขมือบสิ่งมีชีวิตในฉากไปเรื่อยๆ เพราะมังกรเหล่านี้จะหิวโหยตลอดเวลา ถ้าเราบินไปได้ซักแล้วไม่ได้กินอะไรเลย มันก็จะตายแล้วเกมก็จะจบ

สิ่งที่เราสามารถเขมือบได้ภายในฉากก็จะมีทั้งคน และสัตว์ ซึ่งบางตัวมันก็จะสู้เรากลับได้ด้วยนะ ระวังตัวไว้ด้วยล่ะ นอกจากนี้เกมยังมีความรุนแรงอยู่นิดหน่อย เมื่อเวลาเรากินคนหรืออะไรเข้าไปก็จะมีเลือดพุ่งออกมาด้วย เพราะงั้นก็อย่าให้เด็กๆ เล่นจะดีกว่า

Play video

Hungry Dragon
Hungry Dragon
Price: Free

 

Hello Neighbor

จากเกมแนวเขย่าขวัญสุดฮิตบน PC ตอนนี้ก็ได้รับการพอร์ทมาให้เล่นกันในมือถือแล้ว สำหรับ Hello Neighbor ที่เราจะต้องเข้าไปสืบในบ้านของเพื่อนบ้านคนใหม่ที่พึ่งย้ายมาอยู่ตรงข้ามบ้านของเรา เพราะว่าท่าทีของตาเพื่อนบ้านคนนี้มันดูแปลกๆ และไม่ชอบมาพากลนั่นเอง

เกมนี้ถึงจะจัดอยู่ในประเภทเขย่าขวัญ แต่กราฟฟิคของมันดูแล้วเหมือนการ์ตูนสไตล์ Pixar น่ารักๆ ซะมากกว่า ซึ่งจริงๆ แล้วเมื่อเราแอบเข้าไปในบ้านได้ แต่ถ้าเกิดเจ้าเพื่อนบ้านคนนี้มันรู้ตัวและพยายามจะไล่จับเรา ตอนนั้นแหละที่บรรยากาศของเกมมันจะเปลี่ยนไปเลย

Play video

Hello Neighbor
Hello Neighbor
Developer: tinyBuild
Price: Free

 

Mayhem Combat

สุดท้ายกับเกมแนว Super Smash Bros. ที่จะเอาผู้เล่นหลายๆ คนมาปล่อยไว้ในฉากเดียวกันและอัดกันให้เละไปข้างนึง หรือจะจัดเป็นทีมลุยกันก็มันไม่แพ้กันเลยล่ะ

ตัวละครในเกมนี้ก็มีให้เลือกใช้หลากหลายแบบ ซึ่งแต่ละตัวเมื่อเล่นไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถอัพเกรดความสามารถให้เก่งขึ้นไปได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอาวุธต่างๆ ที่แยกการโจมตีเป็นธาตุไฟ น้ำแข็ง ไฟฟ้า เพื่อพลิกแพลงสไตล์การเล่นของเราได้อีก

Play video

 

และจากที่เดือนที่ผ่านมาพลาดไปแล้ว เราก็ขอชดเชยในเดือนนี้ให้ด้วยเกมเสียเงินน่าเล่นอีก 5 เกม ซึ่งเป็นเกมที่จ่ายแล้วจบ เล่นได้แบบไม่ต้องมี IAP หรือต้องดูโฆษณาให้หงุดหงิดรำคาญใจอีกด้วย

Pocket City (76 บาท)

สำหรับคอเกมสร้างเมืองถือว่าเกมนี้ห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะถ้าใครเคยผิดหวังกับความหิวเงินของค่ายเกมชื่อดังอย่าง EA ที่ปล่อยเกม Sim City Buildit ออกมาสูบเงินจาก IAP แล้วล่ะก็ เกม Pocket City นับว่าเป็นทางออกที่ดีมากๆ เพราะเราซื้อเกมนี้มาเล่นแค่ 76 บาท ก็จบกันเท่านั้น สามารถเล่นได้ยาวๆ แบบไม่ต้องรอเวลา ไม่ต้องรอพลังงาน ให้เสียเวลา

เพราะเกมนี้ใช้ฝีมือในการสร้างเมืองและจัดการเมืองด้วยฝีมือที่แท้จริงเลยล่ะ หาเงินสร้างนู่นสร้างนี่จากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง ไม่ต้องไปคอยดูโฆษณา หรือเสียเงินยิบย่อยเพื่อซื้อพลังงานหรือหีบนู่นนี่อีกบานตะไท

Play video

Pocket City
Pocket City
Developer: Codebrew Games
Price: THB 93.00

 

Battleheart 2 (125 บาท)

แฟนเกม RPG ห้ามพลาดกับเกม Battleheart 2 ที่มีฮีโร่ให้เลือกเล่นมากมายถึง 12 ตัว เพื่อออกไปลุยกับเหล่าปีศาจร้ายทั้งหลายแหล่เพื่อช่วยโลกเอาไว้ให้ได้ (ตามฟอร์มเกม RPG)

สำหรับเกมนี้ถ้าซื้อแล้วเล่นได้ยาวๆ เลยล่ะ เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่ามีฮีโร่ให้เลือกเล่นถึง 12 ตัว แต่ละตัวก็จะมีความสามารถต่างกันออกไปกว่า 20 แบบ แถมยังมีอาวุธ + ชุดเกราะ ให้สะสมอีกเพียบ นอกจากนี้ยังสามารถเล่นออนไลน์ช่วยกันลุยกับเพื่อนได้ถึง 4 คนอีกต่างหาก

Play video

Battleheart 2
Battleheart 2
Developer: Mika Mobile
Price: THB 125.00

 

Animal Super Squad (175 บาท)

สำหรับเกมนี้เป็นเกมที่ได้รับการพอร์ทมาจากเครื่องคอนโซลอย่าง PS4, Nintendo Switch และ Steam ให้เราได้เล่นกันบนมือถือแล้ว โดยตัวเกมจะเน้นไปที่การเคลื่อนไหวตามหลัก Physics เพื่อผ่านด่านต่างๆ ให้ได้

โดยความพิเศษของเกมนี้ก็คือเราสามารถสร้างด่านสุดโหดสุดหินเองได้แล้วสามารถเอาไปแชร์ให้คนอื่นมาเล่นด้วย ซึ่งเราก็สามารถไปเล่นด่านที่คนอื่นสร้างไว้ได้เช่นกัน ทำให้เกมนี้เล่นได้เรื่อยๆ คุ้มสุดๆ ไปเลย

Play video

Animal Super Squad
Animal Super Squad
Developer: DoubleMoose Games
Price: THB 175.00

 

Evoland 2 (325 บาท)

เกมนี้ถึงจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงอยู่บ้าง แต่รับรองว่าสนุกสุดมันแถมเล่นได้แบบยาวๆ คุ้มเงินแน่นอน เพราะเป็นเกมที่ได้รับคะแนนท่วมท้นมาก่อนแล้วจาก Steam และตอนนี้ก็พอร์ทมาลงมือถือให้ได้เล่นกันบ้าง

เกมนี้เป็นการผสมผสานทั้ง 2D RPG, แนวต่อสู้ 3D, เกมการ์ด และอีกเพียบบบบ เลยล่ะ ซึ่งความหลากหลายของมันนี่แหละที่ทำให้เกมนี้สามารถเล่นได้เรื่อยๆ และไม่น่าเบื่อกับการเล่นผ่านด่านแบบเดิมๆ

Play video

Evoland 2
Evoland 2
Developer: Playdigious
Price: ฿199.00

 

Suzy Cube (125 บาท)

เกมสุดท้ายสำหรับผู้ชื่นชอบเกมผจญภัยสไตล์ Mario 3D เลยล่ะ เพราะเราจะได้รับบทเป็น Suzy และต้องผจญภัยผ่านด่านแต่ละด่านให้ได้ ซึ่งตลอดทางก็จะมีไอเท็มต่างๆ ให้เก็บเพื่ออัพเกรดความสามารถของ Suzy ไปเรื่อยๆ

กราฟฟิคของเกมนี้ก็ถือว่าสวยงามเลยล่ะ แถมเพลงประกอบและเสียง Effect ต่างๆ นี่ได้อารมณ์เกมแนว Retro แบบสุดๆ รับรองว่าถ้าได้เล่นแล้วจะติดหนึบหนับแน่นอน

Play video

Suzy Cube
Suzy Cube
Developer: Noodlecake
Price: ฿125.00

 

และทั้งหมดนั่นก็คือ 5 เกมฟรีน่าเล่นประจำเดือนกันยายน และอีก 5 เกมเสียตังค์สุดมันที่เอามาชดเชยของเดือนที่แล้วให้นะจ๊ะ รับรองว่าสนุกสนานทุกเกมจริงๆ นะ ไม่เชื่อลองโหลดไปเล่นกันให้หมดนั่นเลย