เมื่อช่วงปีที่แล้ว Pokemon Unite เกม MOBA แบบ 5v5 บนมือถือ Android จากค่าย Tencent ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังกระแส Pokemon GO มาแรงอย่างฉุดไม่อยู่ ในที่สุดตอนนี้ก็ได้เตรียมเปิด Beta ให้ได้ทดลองเล่นกันแล้วในช่วงเดือนมีนาคมนี้ แต่ในช่วงแรกจะจำกัดเฉพาะบางประเทศเท่านั้น

Pokemon Unite คราวนี้มาในรูปแบบของเกม MOBA ซึ่งเป็นแนวเกมที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลก เกมเพลย์จะเป็นแบบเดียวกันกับ ROV หรือ League of Legends: Wild Rift นั่นเองครับ โดยผู้เล่นจะสามารถเลือกโปเกมอนที่ชื่นชอบ ร่วมมือกับเพื่อน ๆ จัดทีมสู้กันแบบ 5v5 เพื่อเอาชนะฝั่งตรงข้ามให้ได้

นอกจากเหล่าตัวละครโปเกมอนมากหน้าหลายตาอันเป็นจุดขายหลักของเกมแล้ว อีกเรื่องที่น่าสนใจก็จะเป็นเรื่องของระบบการเล่นเกมแบบพิเศษที่มีเฉพาะใน Pokemon Unite ที่มุ่งเน้นการเล่นแบบทีมเป็นหลัก ตัวละครที่มีการเปิดเผยออกมาตอนนี้ ได้แก่ Pikachu, Charmander, Squirtle, Bulbasaur, Machop, Snorlax, Ghastly, Talonflame, Clefairy, Stufful, และ Riolu

ความเจ๋งของ Pokemon Unite ก็น่าจะเป็นเรื่องของระบบ Evolve ที่ตัวละครจะสามารถ “พัฒนาร่างได้ระหว่างเกม” ตาม Level ที่เพิ่มขึ้น ทำให้สกิลเปลื่ยนตามไปด้วยนั่นเอง ทำให้เพิ่มความสนุกและความหลากหลายในการเล่นขึ้นอีกมาก ซึ่งถือว่าเป็น Mechanic ที่เราเคยเห็นกันมาก่อนแล้วในตัวละครบางตัวของ League of Legends 

ทางผู้พัฒนาจะเริ่มปล่อยเวอร์ชั่น Beta ให้ผู้เล่นได้ลองเล่นกันก่อนในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ ในช่วงเริ่มต้นจะจำกัดแค่บางประเทศ เริ่มจากแคนาดาเป็นที่แรก และเปิดให้เล่นในเฉพาะบน Android ก่อนเท่านั้นอีกด้วย ส่วนแพลตฟอร์มอีก ๆ อย่าง iOS และ Nintendo Switch จะตามมาในภายหลัง หากไม่มีอะไรผิดพลาด เราน่าจะได้เล่นเกมนี้กันเต็ม ๆ ภายในปีนี้นี่แหละครับ

Play video

สำหรับใครที่สนใจอยากเล่น Pokemon Unite เวอร์ชัน Beta ก่อนใคร สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Play Store ส่วนจะเปิด Beta ให้เราได้เล่นในไทยเมื่อไหร่ก็ต้องจับตาดูกันต่อไปครับ

 

Source: PhoneArena