เกมมือถือซีรีส์ Pokémon มาอีกแล้วในชื่อ Pokémon Unite ซึ่งคราวนี้ไม่ได้มาให้ไล่จับตัวโปเกม่อน หรือไล่ถล่มยิมเหมือนเดิมนะ แต่เป็นการจับเอาเหล่า Pokémon มาสู้กันในสนามรบสไตล์ MOBA แบบ 5V5 เหมือนเกมซีรีส์ยอดฮิตอย่าง ROV, LOL หรือ DOTA ต่างหาก

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเต็มๆ ของเกมนี้ว่ามันจะมีฟีเจอร์ หรือรูปแบบการเล่นเป็นยังไงบ้าง เพราะตอนนี้มีแค่คลิปวิดีโอเทรลเลอร์สั้นๆ ออกมาเผยว่าเกม Pokémon Unite จะมีรูปแบบการเล่นเป็นแนว MOBA จับทีมสู้กันแบบ 5 ต่อ 5 โดยตัว Pokémon แต่ละตัวก็จะมีท่าพิเศษต่างกันออกไป

Play video

สนามรบของเกมนี้ ก็จะคล้ายๆ กับ เกม MOBA อื่นๆ ที่เป็นสนามแบบ 3 เลน, มีป้อมปืนให้ไล่ถล่มเพื่อรุกเข้าไปในฐานคู่ต่อสู้ และจะมีป่าสำหรับให้เข้าไปเก็บ Creep ต่างๆ เพื่ออัปเกรด Level ตัว Pokémon ของเรา

ส่วนตัวละครเท่าที่รู้ตอนนี้ ก็จะมี Pikachu, Charmander, Squirtle, Bulbasaur, Machop, Snorlax, Ghastly, Talonflame, Clefairy, Stufful, และ Riolu โดยคาดว่าเมื่อเก็บ Level ไปสูงๆ แล้วน่าจะมีการ Evolve ไปสู่ร่างต่อไปด้วย

Pokémon Unite จะเปิดให้เล่นฟรีๆ บนแพลตฟอร์มมือถือ Android, iOS และจะลงเครื่องคอนโซลมือถือ Nintendo Switch ซึ่งสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้อีกด้วย

เกมนี้ได้รับการพัฒนาโดย TiMi Studios จาก Tencent Games ซึ่งเป็นทีมเดียวกับที่พัฒนาเกม MOBA สุดฮิตอย่าง ROV นั่นเอง ส่วนกำหนดการเปิดตัวให้เล่นได้อย่างเป็นทางการในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาเลย เอาไว้เราจะมาอัปเดตให้อีกทีนะครับ

 

ที่มา : TheVerge