ถ้าตอนนี้ใครที่ได้แต่นั่งแกร่วอยู่บ้านกันแบบเบื่อๆ เราก็มีเกมมันๆ มาแนะนำให้ลองเล่นดู กับ Royal Crown เกมมือถือออนไลน์ที่ผสมผสานระหว่าง Battle Royale, RPG และ MOBA เอาไว้ในเกมเดียว โดยตัวเกมจะอยู่ในโลกแห่งเวทมนตร์ ที่ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องโดดร่มลงมาแจมในแผนที่เดียวกัน เพื่อเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาด เก็บค่าประสบการณ์ อัพเกรดพลัง สร้างอาวุธ และเอาตัวรอดจากผู้เล่นคนอื่นๆ จนกลายเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายให้ได้

อย่างที่บอกไปว่า Royal Crown เป็นเกมแนวลูกผสม ที่มีเกมการเล่นหลักๆ แบบ Battle Royale ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบเอาตัวรอดคนเดียว หรือจะเล่นแบบจับกลุ่มเพื่อให้รอดได้เป็นทีมสุดท้าย เหมือนเกมประเภท Battle Royale ทั่วไป

Play video

แต่จะแปลกกว่าเกมอื่นที่ผู้เล่นจะเลือกตัวละครได้ว่าจะเล่นสายอะไร ซึ่งจะมีทั้ง Warrior, Assassin, Mage, Sniper, Tank, Supporter และแต่ละสายก็จะแบ่งเป็นตัวละครอื่นๆ ออกไปอีกรวมแล้ว 15 ตัว โดยแต่ละตัวก็จะมีท่าที่ต่างกันออกไปด้วย (แน่นอนว่าตัวที่เรายังไม่มีต้องเก็บตังค์ในเกม หรือใช้เงินจริงซื้อเอานะจ๊ะ)

สำหรับการเล่นเกม Royal Crown เมื่อเริ่มในแต่ละตา เราจะโดดร่มลงมาในแผนที่ ซึ่งจะมีผู้เล่นคนอื่นๆ โดดลงมาพร้อมกัน และเมื่อลงพื้นแล้วจะไม่ใช่แค่ออกตามล่า หรือหลบซ่อนจากการจู่โจมเท่านั้น แต่เราจะต้องออกล่าสัตว์ประหลาดที่กระจายอยู่ตามส่วนต่างๆ ของแผนที่เพื่อเก็บค่าประสบการณ์เอามาอัพเกรดท่าพิเศษตัวละครของเราให้เก่งขึ้น เหมือนกับเกมแนว MOBA นอกจากนี้ยังต้องออกไปเก็บของอย่างพวกไม้ หิน แร่ ฯลฯ เพื่อเอามาทำยาเพิ่มพลัง เพิ่มมาน่า ฯลฯ

มุมมองของเกมนี้จะเป็นแบบ Bird’s-eye view มองจากด้านบนลงมา และมีปุ่มบังคับการเดิน ปุ่มโจมตี ปุ่มปล่อยท่าพิเศษ เหมือนเกมแนว MOBA แต่แผนที่จะมีขนาดใหญ่โตกว่ามากๆ และเมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ก็จะมีการจำกัดพื้นที่การเล่นให้เล็กลงเรื่อยๆ

ซึ่งจากการลองเล่นได้ 4 – 5 ตา ก็คิดว่ามันสนุก และเล่นเพลินดี ด้วยรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเล่นเป็นสายลอบโจมตี คอยซุ่มอยู่ในพุ่มไม้แล้วคอยโดดออกมาเชือดผู้เล่นที่ใกล้ตาย จะลุยแบบลูกผู้ชายด้วยนักรบพร้อมอาวุธครบมือ หรือจะหลบซ่อนอย่างเดียวจนเกมใกล้จบแล้วค่อยออกมาสู้กับผู้เล่นที่เหลืออยู่ก็ยังได้ (ไม่ได้เรียกขี้ขลาด แต่มันเป็นกลยุทธ์!)

Royal Crown เปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้แล้ววันนี้ทั้ง Android, iOS และ Steam (PC) ใครสนใจเกมแนวใหม่ เอาไว้แก้เบื่อ เล่นได้เพลินๆ ยาวๆ ก็ต้องลองกันแล้วล่ะครับ

Royal Crown
Royal Crown
Developer: LINE Games
Price: Free
‎Royal Crown
‎Royal Crown
Developer: LINE Games
Price: Free+
Royal Crown
Royal Crown
Developer: Meerkat Games Corporation
Price: Free