เกมมือถือ Battle Royale สุดฮิตกราฟิกงาม ๆ ซีรีส์ PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds) ล่าสุดได้เปิดเซิฟเวอร์ภาคใหม่ PUBG New State ให้ได้สาดกระสุนพร้อมกันทั่วโลกแล้ววันนี้ (11 พฤศจิกายน 2564) โดยตัวเกมยังคงรูปแบบการเล่นแบบเดิมเอาไว้ แต่จะมีการเปลี่ยนแปลง + เพิ่มเติมลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามาให้ได้พลิกแพลง เปลี่ยนยุทธวิธีได้อีกหลากหลายรูปแบบเลยล่ะ

PUBG New State ยังเป็นเกมแนว Battle Royale ที่รองรับผู้เล่นในเกมเดียวพร้อมกันถึง 100 คน ซึ่งแต่ละคนหรือแต่ละทีมก็จะต้องพยายามเอาตัวรอดอยู่ไปจนจบเกมให้ได้ โดยในภาคใหม่นี้จะมีการปรับเปลี่ยนแผนที่ให้ดูเป็นเมืองที่ดูทันสมัยขึ้น มีป้ายไฟ หรือแม้แต่รถรางที่ยังวิ่งได้อยู่ ไม่ได้เป็นเมืองเก่า ๆ รกร้างเหมือนภาคก่อน

มีรถรางวิ่งรับ-ส่งด้วยนะ

ส่วนพวกยานพาหนะก็ไม่ได้เป็นแบบซอมซ่อจะพังมิพังแหล่เหมือนเดิมแล้ว แต่จะมีความหรูมากขึ้น มีให้เลือกทั้งรถยนต์ไฟฟ้า ซุปเปอร์คาร์สุดล้ำ หรือแม้แต่เครื่องร่อนเอาไว้ขับทะยานขึ้นฟ้าก็ยังมี 

นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นใหม่คือการหาเก็บเงินภายในแผนที่เพื่อเอามาใช้ซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือต่าง ๆ ภายในเกม อย่างเช่น โล่, ชุดพยาบาล, โดรนลาดตระเวน ฯลฯ โดยเมื่อสั่งซื้อแล้ว รอซักแป๊บนึงก็จะมีโดรนบินมาส่งของให้เราถึงที่เลย

สั่งซื้อของแล้วรอโดรนบินมาส่ง

โดรนลาดตระเวน

สำหรับกราฟิกของเกมโดยรวมคิดว่าไม่ต่างจากภาคเดิมเท่าไหร่ (หรืออาจจะสวยขึ้นแต่ไม่ได้เอาเทียบกันข้าง ๆ เลยไม่ได้สังเกต) ทดสอบด้วย Mi 10T Pro ที่ใช้ชิป Snapdragon 865 / RAM 8GB ปรับกราฟิกเต็มเอี้ยดทุกอย่างก็พบว่าเล่นได้แบบลื่นปรื๊ด ๆ ไม่มีอาการสะอึกให้เห็นเลย

จริง ๆ แล้ว PUBG New State ยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ให้ได้ลองเล่น ลองปรับเปลี่ยนพลิกแพลงแผนการรบได้อีกมากมายเลยล่ะ (แต่ผมพึ่งลองเล่นได้ตาเดียว) เอาเป็นว่าใครอยากลองก็ไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยทั้ง Android และ iOS แล้วหากเอาไปเทียบกับภาคที่แล้ว คิดว่าเป็นยังไงบ้าง ก็มาคอมเม้นท์บอกกันบ้างนะครับ

NEW STATE : NEW ERA OF BR
NEW STATE : NEW ERA OF BR
‎NEW STATE : NEW ERA OF BR
‎NEW STATE : NEW ERA OF BR
Developer: KRAFTON Inc
Price: Free+