เกม MOBA 5v5 ที่นำเอาตัวละครจากซีรีส์ Pokemon มาจับทีมตะลุมบอนกันอย่าง Pokemon Unite ถูกประกาศว่ากำลังพัฒนาอยู่ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน 2563 ผ่านมาเกือบจะ 1 ปีเต็ม ๆ ล่าสุดก็ได้มีการประกาศอีกรอบแล้วว่าเกมนี้กำลังจะปล่อยลงมือถือ Android และ iOS ได้เล่นกันซะทีในเดือนกันยายนนี้ โดยจะสามารถเล่นร่วมกับผู้เล่นฝั่ง Nintendo Switch ได้อีกด้วย

Play video

Pokemon Unite เป็นเกมประเภท MOBA 5v5 ที่มีรูปแบบการเล่นคล้ายกับเกมประเภทนี้ในซีรีส์อื่น ๆ อย่าง Wild Rift หรือ ROV แต่แน่นอนว่าเหล่าฮีโร่ในเกมจะเป็นตัวละครยอดนิยมจากซีรีส์ Pokemon ไม่ว่าจะเป็น  Pikachu, Charmander, Squirtle, Bulbasaur, Machop, Snorlax, Ghastly, Talonflame, Clefairy, Stufful, Riolu และอื่น ๆ อีกเพียบ ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีท่าพิเศษสำหรับรุก และรับแตกต่างกันออกไป

แต่ความพิเศษคือตัวละคร Pokemon เหล่านี้จะมีความสามารถในการพัฒนาหรือ Evolve ตาม Level ได้ในระหว่างต่อสู้ โดยการ Evolve แต่ละครั้งทั้งหน้าตาและความสามารถต่าง ๆ ของ Pokemon แต่ละตัวก็จะถูกอัปเกรดขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ Pokemon Unite ยังสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้อีกต่างหาก ซึ่งผู้เล่นฝั่งมือถือทั้ง Android และ iOS จะข้ามไปเล่นกับผู้เล่นบนเครื่อง Nintendo Switch ที่ลงทะเบียนผ่าน Nintendo Account หรือ Pokemon Trainer Club ได้ด้วย

Pokemon Unite เป็นเกมแบบเล่นฟรี ที่อาจจะต้องใช้ค่าเงินในเกมเพื่อซื้อ Pokemon ตัวใหม่ ๆ เหมือนเกม MOBA อื่น ๆ ในตลาด โดยจะเริ่มปล่อยให้ฝั่ง Nintendo Switch ได้เล่นกันก่อนภายในเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนฝั่ง Android และ iOS ต้องรอกันแป๊บนึง เพราะจะเล่นได้ในช่วงเดือนกันยายนครับ

 

ที่มา : TouchArcade