สำหรับเกมโปเกมอนเราเชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนค่ะ เป็นเกมที่ครองใจคนจากหลากหลายประเทศมาแล้วฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นตำนานทั้งเกม อนิเมะ หรือของเล่น รวมไปถึงการ์ดเกม และ Pokémon Unite นั้นมาในรูปแบบ MOBA 5v5 ที่เล่นเพลินเกมนึง ซึ่งตอนนี้ AIS ได้จัดการแข่งขัน eSport ชิงเงินรางวัลกันเป็นครั้งแรก

การแข่ง Pokémon Unite 

Ais eSports ได้เปิดตัวการแข่งขัน Pokémon Unite เป็นครั้งแรกในไทยเป็นการแข่งขันครัั้งยิ่งใหญ่ที่ได้จับมือร่วมกับ The Pokémon Company จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อฉลองครบรอบ 1 ปี สำหรับการคิกออฟในตลาดเกมที่มียอดโหลดถึง 1 ล้านไอดี

รูปแบบเกมถือว่าการฉีกแนวเดิมของเกมโปเกมอน แต่ให้ผู้เล่นแข่งขันกันด้วยทีมเวิร์คฝั่งละ 5 คน ในการวางแผนกลยุทธ์การโจมตี และเก็บแต้ม Aeos energy สะสมภายใน 10 นาที ใครมีแต้มเยอะสุดจะชนะที่สำคัญเกมนี้เน้นการวางแผนนะคะ ใครที่ชอบพลิกแพลงสถานการณ์ในเกมต้องไม่พลาด อีกทั้งตัวละครภายในเกมที่จะมาเอาใจแฟนโปเกมอน มี Pikachu, Cinderace, Venusaur, Charizard, Snorlax ที่สำคัญการแข่งขัน Pokémon Unite มีเงินรางวัลถึง 600,000 บาท ตอนนี้กำลังเปิดรับสมัครเหล่าสาวกเกมโปเกมอนเทรนเนอร์ทุกช่วงอายุ

คุณสมบัติการสมัครเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์

  • อายุตั้งแต่ 15 – 35 ปี
  • จัดแข่งในรูปแบบทีมละ 5 คน
  • สมัครเข้าร่วมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
  • ชิงเงินรางวัลมูลค่าสูงกว่า 600,000 บาท รวมทั้งได้รับสิทธิพิเศษต่างๆจาก Item Code และของรางวัล Premium มากมาย จาก The Pokémon Company 

วิธีสมัคร

โดยจะเริ่มจัดการแข่งขันตั้งแต่ 16 กันยายน 2565 ถือเป็นการจัดการแข่งขันของ AIS ครัั้งแรกในเมืองไทยเพื่อสนับสนุนวงการอีสปอร์ตให้พัฒนาขึ้นในอนาคต คาดว่าในไม่ช้า เกม Pokémon Unite  อาจได้แข่งขันในทัวร์นาเม้นต์ระดับสากลเลยค่ะ ทางเรารู้สึกว่าดีมากที่บริษัทใหญ่ ๆ เริ่มให้ความสนใจด้านเกมกันมากขึ้น เพราะทุกวันนี้วงการเกมเติบโตขึ้นทุกวันถ้าวงการอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในไทยจะมีความก้าวหน้าขึ้นคงดีสำหรับสาวกเกมไม่น้อย อย่าลืมไปสมัครโปเกมอนเทรนเนอร์กันนะคะทุกคน โชว์พลังให้โลกรู้ว่าคนไทยเก่งแค่ไหน