หลังจากเงียบมาสักพัก ปล่อยให้คู่แข่งเปิดตัวมือถือเรือธงตัวใหม่สเปกแรงกันโครมๆ ตอนนี้มีข่าวลือว่า HTC กำลังจะงัดไม้เด็ดส่งท้ายปีกับมือถือรุ่นใหม่ HTC M8 Eye โดยตามข่าวลือบอกว่าอาจจะได้เห็นกันก่อนสิ้นเดือนตุลาคมนี้ สำหรับ HTC M8 Eye นั้นตามรายงานบอกว่ามันคือ HTC One M8 ที่เปลี่ยนกล้องตัวหลักจากกล้อง Ultrapixels ขนาด 4 ล้านพิกเซลไปเป็นกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลและยังคงมีเซ็นเซอร์ตัวที่สองเพื่อทำ Duo Camera อยู่เหมือนเดิม ซึ่งเป็นกล้องแบบเดียวกับที่อยู่ใน HTC Butterfly 2 นั่นเอง

หากข่าวนี้เป็นจริงนั่นหมายความว่า HTC คงจะคิดได้และเลิกดันทุรังที่จะใช้กล้อง Ultrapixel พิกเซลใหญ่ความละเอียดน้อยที่ภูมิใจนักหนาและทำการตลาดมาตลอดว่า “Bigger pixels equal better picture” หรือ “พิกเซลที่ใหญ่กว่าให้ภาพที่ดีกว่า” เปลี่ยนไปใช้เซ็นเซอร์กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลตามความต้องการของตลาดแทน และยิ่งบวกกับกล้องเซ็นเซอร์ตัวที่ 2 ที่ใช้จับระยะของวัตถุในภาพ ยิ่งทำให้การถ่ายรูปบน HTC M8 Eye ดูน่าสนใจมากขึ้นไม่น้อย

สำหรับ HTC M8 Eye นั้นจะมาพร้อมกับ Android 4.4.4 KitKat ตัวล่าสุดและ HTC Sense 6 ส่วนหน้าจอมีขนาด 5.2 นิ้วที่ใหญ่ขึ้นจาก HTC One M8 ประมาณ 0.2 นิ้ว และวัสดุที่ใช้จะยังคงเป็นโลหะแบบ Unibody เช่นเดียวกับ HTC One M8 เช่นเดิม

ปล.ภาพประกอบคือภาพของ HTC M8 Prime ที่เคยหลุดออกมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาและมีข่าวว่าถูกยกเลิกไป

 

ที่มา: GSMArena