ข่าวลือล่าสุดสำหรับ HTC M8 ว่าที่มือถือเรือธงทายาทของ HTC One โดยทาง Bloomberg ได้รับข้อมูลจาก “แหล่งข่าววงใน” ว่า HTC One ตัวต่อไปจะมาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิม โดยอย่างน้อยที่สุดจะมีขนาด 5 นิ้ว ในส่วนของกล้องหลังจะเป็นแบบกล้องคู่หรือ Dual sensor มาพร้อมเทคโนโลยี Ultrapixel ที่พัฒนาให้ดีขึ้น และสุดท้ายคือหน่วยประมวลผลจะเลือกใช้ Snapdragon ตัวล่าสุด ของ Qualcomm

สำหรับการออกแบบของ HTC M8 จะไม่เปลี่ยนแปลงไปจาก HTC One มากนัก โดยทางแหล่งข่าวอ้างว่า มองเผินๆแล้วก็ดูเหมือน HTC One ในทุกวันนี้นี่แหละ

นอกจากนั้นช่วงนี้ยังมีภาพของ case สำหรับ HTC M8 หลุดออกมาหลายแบบ โดยด้านหลังของ case เผยให้เห็นรูกลมใหญ่อยู่ด้านบนของรูสำหรับกล้องหลังปกติ นี่อาจจะช่วยเป็นหลักฐานยืนยันทฤษฎีกล้องคู่เป็นอย่างดี (ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะเดากันว่าเป็นที่สแกนลายนิ้วมือเหมือน HTC One Max แต่ตำแหน่งมันไม่ใช่)

และด้วยความบังเอิญในงาน CES 2014 ที่ผ่านมาทางบริษัท Toshiba เพิ่งจะเปิดตัว Twin-sensor camera เซ็นเซอร์กล้องคู่ขนาดความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมาหมาดๆ โดย Toshiba บอกว่าจะช่วยให้การโฟกัสภาพและคุณภาพของภาพถ่ายดีขึ้นมาก ยิ่งไปกว่านั้นยังมีข่าวลือว่า Nokia ก็กำลังทำอะไรคล้ายๆอย่างนี้อยู่เหมือนกัน

ทางแหล่งข่าวระบุว่า HTC จะเปิดตัว HTC One ตัวใหม่ประมาณปลานเดือนมีนาคม ต้องรอดูกันอีกทีว่ากล้องคู่จริงหรือเปล่านะครับ

ที่มา: PhoneArena และ Pocketnow ผ่าน Tech Barista