หลังจากที่ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ใน Twitter เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมาว่าจะมีการถ่ายทอดสดงาน #BrilliantU ในวันที่ 12 มกราคม ซึ่งก็พอเดาได้ว่ามันคืองานเปิดตัว HTC U ซีรี่ส์ใหม่จากแบรนด์ไต้หวันนั่นเอง และงานเปิดตัวก็จะมาถึงในวันพรุ่งนี้อยู่แล้ว ก็ไม่วายมีภาพหลุดของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ HTC ออกมาจนได้

Play video

 

จากตอนแรกที่เราติดตามข่าวลือของ HTC X10 มาตลอด แต่ดูเหมือนว่าในงานนี้จะกลับกลายเป็น HTC Ocean ที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ และนั่นก็คือ HTC U นั่นเอง

HTC U Ultra นั้นนับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สนใจเลยทีเดียว เพราะจากข่าวลือเรื่องสเปคของ HTC U Ultra ว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ QHD ขนาด 6 นิ้ว.. แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้จบแค่นั้น เพราะในภาพทีหบุดออกมาล่าสุดเรได้เห็นหน้าจอที่ 2 บริเวณด้านบนของหน้าจอหลักด้วย 

ซึ่งถ้าดูจากภาพแล้วจะเห็นว่า HTC U Ultra นั้น ได้แรงบันดาลใจจาก LG V10/V20 มาเต็มๆ เพราะหน้าจอที่สองที่อยู่ด้านบนของหน้าจอหลักนั้น มีฟังค์ชั่น Always-on, ปุ่มลัด App ต่างๆ, Notification ฯลฯ  เหมือนกับ LG ซีรี่ย์ V เด๊ะ

 

และหลังจากที่ได้เห็นภาพเครื่องจากทุกมุมแล้ว จะเห็นว่า HTC U Ultra มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ปุ่ม Home ด้านหน้า, มีกล้องหลังที่นูนออกมา, ใช้พอร์ท USB Type-C, ลำโพงตัวเดียว และ…ถ้ามองดีๆ มีใครสังเกตุบ้างเอ่ย…..ว่ามันไม่มีรูหูฟัง 3.5 มม.

 

HTC U Ultra มีให้เลือกถึง 4 สี ได้แก่ ขาว น้ำเงิน ดำ และชมพู 

จากข่าวลือว่าสเปคของ HTC U Ultra จะใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 835, RAM 4GB ความจุ 64GB และแบตเตอรี่ 4,000 mAh ซึ่งก็สมเหตุสมผลดีกับหน้าจอ QHD ขนาด 6 นิ้ว ซึ่งสเปคที่ลือกันมานี้จะจริงเท็จแค่ไหน รออีกแค่วันเดียวเราก็จะได้รู้กันแล้ว..

 

 

ที่มา : Xda-developers,