เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า HTC เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันที่ 12 มกราคมนี้ โดยใช้คำโปรยในบัตรเชิญว่า “for U” ซึ่งตอนนี้ก็มีข้อมูลหลุดออดมาพอสมควรแล้วว่า HTC จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูลใหม่ในชื่อ U series โดยจะมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันคือ U Ultra, U Play และ U X เรามาดูรายละเอียดของมือถือทั้ง 3 รุ่นที่หลุดออกมากันดีกว่า

แรกเริ่มนั้นมีข้อมูลหลุดมาจาก @LlabTooFeR ขาประจำนักปล่อยข้อมูลวงในของ HTC โดยเจ้าตัว post ใน twitter บอกว่า HTC จะเปิดตัวมือถือใหม่ 3 รุ่น โดยมีรหัสรุ่นดังนี้ HTC Alpine, HTC Ocean Note และ HTC E66 (HTC X10)

 

จากนั้นก็เป็นคิวของทาง @OnLeaks นักปล่อยข้อมูลหลุดอีกรายที่ข้อมูลแม่นอยู่เสมอ โดยเจ้าตัวระบุว่า HTC Ocean Note แท้จริงแล้วชื่อทางการตลาดคือ HTC U Ultra มือถือแฟ็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว โดยรุ่นนี้จะมีการตัดช่องหูฟัง 3.5 มม.ออกไปด้วย 

หลังจากนั้นเจ้าตัวก็มาบอกข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า HTC Alpine นั้นมีชื่อทางการตลาดว่า HTC U Play มือถือขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้ว รองลงมาจาก U Ultra และรุ่นนี้ก็โดนตัดช่องหูฟัง 3.5 มม.อีกเช่นกันครับ

 

และมือถือรุ่นสุดท้ายที่จะมีการเปิดตัววันที่ 12 มมกราคมนี้ HTC X10 ซึ่งมีข้อมูลสเปกหลุดออกมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยรอบนี้ขออิงแหล่งข่าวจากไทยเรานี่เองกับ I Love Htc Thailand ที่ระบุว่า HTC X10 นั้นแท้จริงชื่อทางการตลาดคือ HTC U X ครับ โดยจะให้แบตเตอรี่มาถึง 4000mAh แถมคาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยซะด้วย

รอดูกันวันพฤหัสที่ 12 มกราคมนี้ว่า HTC จะเปิดตัวมือถือ U series ทีเดียว 3 รุ่นจริงๆหรือเปล่า สำหรับทิศทางการทำตลาดในประเทศไทย ล่าสุดได้ยินมาว่า HTC จะกลับมาทำตลาดในไทยจริงจังมากขึ้นในปีนี้ หลังจากปีที่แล้วนั้นเงียบมากๆจนน่าใจหายเลยครับ