fbpx
News

HTC ปล่อยภาพชุดแว่นตา VR ระดับพรีเมียม มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา เตรียมปะทะคู่แข่งอย่าง Quest Pro ของ Meta

ชุดแว่นตา AR/VR ของ HTC ที่มาในชื่อรุ่น Vive มีให้เลือกถึงหลากหลายแบบ แบบแรก Vive Pro 2 ระดับพรีเมียม ส่วนระดับกลางจะเป็น Vive Cosmos Elite และรุ่นล่าสุด  Vive Flow  เป็นรุ่นที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายในเรื่องของราคา ถือว่าการกลับมาในแต่ละครั้งของ HTC มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เพื่อเตรียมรับมือเป็นคู่แข่งกับ Quest Pro ของทาง Meta นั่นเอง 

ซึ่งในตอนนี้ Shen Ye หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ระดับโลกของ HTC  ได้ให้บทสัมภาษณ์กับทาง  The Verge พร้อมกการเล่าถึงรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับ ชุดแว่นตา AR/VR  ที่เตรียมจะเปิดตัวในงาน CES ในวันที่ 5 มกราคม จะมาในชื่อรุ่น Vive

Vive มีด้วยกัน 3 แบบ

  • Vive Pro 2 ระดับพรีเมียม
  • Vive Cosmos Elite ระดับกลาง
  • Vive Flow รุ่นล่าสุด

โดยอุปกรณ์รุ่นนี้จะมีกล้องอยู่ด้านหน้า ช่วยในเรื่องการรับชมให้ความสมจริงและความคมชัดมากยิ่งขึ้น ส่วนด้านข้างมีการรองรับคอนโทรลเลอร์ถึง 6 ระดับและระบบติดตามการเคลื่อนไหวของมือ ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สวมใส่สบายต่อการใช้งาน

จะช่วยให้เราใช้ฟังก์ชันได้อย่างครบความบันเทิงทั้งเรื่องการเล่นเกม ความบันเทิง การออกกำลังกาย การทำงาน และการใช้งานในองค์กร และชุดแว่นตาตัวนี้จะใช้งานได้ประมาณ 2 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งค่ะ

ซึ่งรูปภาพเบื้องต้นทำให้ใครหลายคนคิดว่า เจ้า Vive น่าจะมาเป็นคู่แข่งของทั้ง Quest Pro ของ Meta และอุปกรณ์ AR/VR ในอนาคตของ Apple อย่างแน่นอน

 

ราคาคาดว่าอาจสูงกว่า  Quest Pro ประมาณ 1,500 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 52,305 บาทไทย ทาง HTC ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยนะคะ ว่าทางแว่นตา AR/VR จะใช้งานได้ดีกว่าทาง Meta ด้วยข้อได้เปรียบอย่าง เซ็นเซอร์จับความลึกที่ทำให้การตรวจจับวัตถุและสร้างแผนที่จากสภาพแวดล้อมทางกายภาพของผู้ใช้ทำได้ดีขึ้น รวมไปถึง  dynamic range สูงกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ ในท้องตลาด

แต่อย่างไรก็ตามเราต้องมาลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้ว อุปกรณ์ดังกล่าวจะออกมามีหน้าตาเป็นแบบไหน จะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ จะสามารถใช้อำนวยความสะดวกได้ดีอย่างที่กล่าวมาข้างต้นหรือไม่โดยงานเปิดตัวจะเริ่มที่ลาสเวกัสตั้งแต่วันที่ 5 -8 มกราคม

 

ที่มา : gsmarena

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save