fbpx
News

HTC เผยโฉม Vive XR Elite รองรับการใช้งานทั้ง VR และ AR ในตัวเดียว

HTC  เปิดตัวชุดหูฟัง VR ระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ สามารถใช้งานได้แบบ All-in-One มาในชื่อรุ่น VIVE XR Elite พร้อมการใช้งานได้ทั้ง Mixed Reality และ virtual reality โดยเน้นสำหรับการใช้งานเพื่อทุกคนโดยเฉพาะ ทั้งการเล่นเกม เข้าฟิตเนส รับชมความบันเทิง หรือการฝึกอบรบต่าง ๆ ก็ออกแบบมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ราคาตามที่ประกาศไว้ 1,099 ดอลลาร์ หรือประมาณ 36,790  บาท จะเริ่มเปิดให้สั่งซื้อในบางประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปค่ะ

เป็นชุดหูฟังที่เปิดตัวในงาน CES 2023 ไปไม่นาน โดยมากับจุดเด่นสามารถใช้งานได้แบบ Mixed Reality (MR) และ Virtual Reality (VR) เข้าไว้ด้วยกันในอุปกรณ์เดียว ซึ่งการออกแบบทำมาให้มีน้ำหนักเบา กระทัดรัด เหมาะแก่การสวมใส่ 

สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายทั้ง ความบันเทิง การเล่นเกม การศึกษา การทำงาน เรียกได้ว่าคลอบคลุมสุด ๆ อีกทั้งตัวละครกับวัตถุภายในให้การจำลองเข้ากับสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติได้อย่างดี

VIVE XR Elite มีการรับมุมมองภาพได้กว้างถึง 110 องศา พร้อมความละเอียด 1920 x 1920 พิกเซล มีเลนส์แบบปรับได้ สามารถขยายได้ถึงระดับ 4K อัตราการรีเฟรช 90Hz  มีน้ำหนักเพียง 625 กรัม ใช้ชิป Snapdragon XR2  RAM 16GB, ROM 128GB ทำให้การสวมใส่สะดวกสบาย ที่สำคัญยังมีกล้องสี่ตัวใช้งานการติดตามการเคลื่อนไหวโดยใช้ 6 DoF  ที่มีความแม่นยำในการจับ เซ็นเซอร์ความลึก การติดตามมือ พร้อมเทคโนโลยีติดตามการเคลื่อนไหวของนิ้วแต่ละนิ้วที่วางอยู่บนตัวควบคุม และกล้อง 16MP สำหรับโหมดสี color passthrough และคนสายตาสั้นใส่ได้โดยไม่ต้องสวมแว่นตาอีกด้วย

 

ในเรื่องของแบตเตอรี่มีขนาด 26.6Wh ถอดเปลี่ยนออกมาได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าไฟจะดับขณะสวมใส่ เป็นแบบ Hot-swappable ใช้งานได้ยาวนานถึง 16 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ชาร์จไว 30w นอกจากนี้ยังมี controller grips เพิ่มมาสองตัวโดยใช้ hall sensors และ  capacitive sensors เป็นแว่น standalone มี inside-out tracking ใช้งานได้โดยไม่ต้องต่อเชื่อมกับอุปกรณ์อื่นให้ยุ่งยาก  รองรับทั้งการต่อผ่านสาย USB-C หรือใช้งานไร้สายผ่าน Wi-Fi 6E , Android และ เกมจาก Steamได้ครบถ้วน

ราคาและการวางจำหน่าย

VIVE XR Elite จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ราคา 1,099 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 36,790 บาท  เราต้องมาดูกันว่าสุดท้ายแล้วตัวสินค้าจะทำออกมาได้น่าสนใจขนาดไหน

 

ที่มา : xda-developers

 

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save