fbpx
News

Huawei คอนเฟิร์มเปิดตัวมือถือจอพับ และชิป 5G Balong 5000 ในงาน MWC 2019

Huawei เดินหน้าต่อโครงการ 5G โดยประกาศเปิดตัวโมเด็ม 5G ในชื่อ Balong 5000 ที่ทางค่ายเคลมว่าเร็วและแรงที่สุดในโลก โดยสามารถทำความเร็วได้ถึง 6.5 Gbps รวมถึงเร้าท์เตอร์ใหม่ที่รองรับ 5G และมือถือจอพับที่ทุกคนรอคอย ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกนำไปเผยโฉมแบบเต็มๆ ในงาน Mobile World Congress ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

Richard Yu, CEO ของ Huawei ประกาศยืนยันไปเมื่องาน IFA 2018 ว่าพร้อมเปิดตัวโมเด็ม 5G ในชื่อ Balong 5000 ซึ่งเป็นโมเด็ม 5G รุ่นแรกของ Huawei ทีสามารถทำงานร่วมกันได้กับสถาปัตยกรรม Non-Standalone (NSA) และ Standalone (SA) 5G รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ ได้ครบวงจร ตั้งแต่ 2G, 3G, 4G ไปจนถึง 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Balong 5000 เป็นชิปโมเด็มรุ่นแรกของโลกที่รองรับคลื่นความถี่ TDD/FDD อย่างเต็มรูปแบบ และสามารถทำความเร็ว 5G ได้ 4.6 Gbps บนคลื่น sub-6 Low Frequency และ 6.5Gbps บนคลื่น millemetre wave  โดยเปรียบเทียบกับโมเด็ม Snapdragon X50 LTE ของ Qualcomm ว่าไม่สามารถรองรับความถี่ของ Standalone (SA) ได้ รวมถึงยังเป็น multimode ชิปตัวแรกที่สามารถรองรับการทำงานแบบ V2X (vehicle-to-everything) ได้

พร้อมกันนี้ Huwei ก็ได้เปิดตัว เร้าท์เตอร์ใหม่ Huwaei 5G CPE Pro ซึ่งออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานในบ้านและองค์กรหรือออฟฟิศขนาดกลาง ที่ต้องการใช้ internet ความเร็วสูง และรองรับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 จึงสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 4.8 Gbps นอกจากนี้ยังเป็น CPE เร้าท์เตอร์ตัวแรกที่รองรับการทำงานร่วมกับ HiLink ซึ่งเป็นระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะภายในบ้านที่พัฒนาโดย Huawei อีกด้วย ด้วยประสิทธิภาพของ Balong 5000 ทำให้สามารถรองรับเครือข่ายได้ทั้ง 4G และ 5G โดยสามารถดาวน์โหลดวิดีโอแบบ HD ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลา 3 วินาทีเท่านั้น

Richard Yu ยืนยันว่าจะเปิดตัวมือถือจอพับ 5G  รุ่นแรกของค่ายในงาน MWC 2019 อีกด้วย โดยมือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะมาพร้อม จอ OLED ขนาด 8 นิ้ว และเมื่อพับแล้วจะเหลือเพียง 5 นิ้วเท่านั้น และใช้ชิปเซ็ตตัวแรง  Kirin 980 แต่ยังไม่การยืนยันว่าจะใช้ชื่อไหนระหว่าง Mate F, Mate Flex, Mate Flexi และ  Mate Fold รวมถึงยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ เปิดเผยเพิ่มเติม

งานนี้ใครทีรอชมมือถือจอพับจาก  Huawei  กันอยู่ก็ต้องรอลุ้นดูดีไซน์และสเปกกันอีกทีว่าจะจัดเต็มกันขนาดไหน ที่สำคัญคือราคาจะเปิดมาที่เท่าไหร่ และหากมีข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมทางเราจะนำมาอัพเดตเพิ่มเติมต่อไปค่ะ

 

ที่มา  gizmochina2

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save