fbpx
News

Huawei เผยแอบพัฒนามือถือหน้าจอพับได้เช่นกัน คาดพร้อมเปิดตัวปีหน้าชน Galaxy X

เทรนด์มือถือของปีนี้แน่นอนว่าเป็นหน้าจอไร้ขอบ และหน้าจอ FullView ที่หลายๆ ค่ายเริ่มนำมาใช้กับมือถือของตน Huawei เองก็เพิ่งจะเปิดตัว Mate 10 Pro และ Porsche Design ที่หันมาใช้หน้าจอแบบนี้ รวมถึง nova 2i ที่กำลังจะวางขายในบ้านเราเร็วๆ นี้แล้ว แต่อีกกระแสที่กำลังมาแรงเลยก็คือมือถือหน้าจอพับได้ ซึ่งมีการพัฒนามาสักพักแล้วแต่ยังไม่สมบูรณ์โดยล่าสุดมี Samsung เป็นเจ้าแรกที่ยืนยันว่าจะเปิดตัว Galaxy X ในปี 2018 ซึ่งทาง CEO ของ Huawei เองก็แอบให้สัมภาษณ์ว่ากำลังพัฒามือถือหน้าจอพับได้เช่นกัน

Richard Yu ผู้บริหารของ Huawei ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNET ว่าตอนนี้ทาง Huawei เองก็มีรุ่นต้นแบบของมืิอถืิอจอพับได้ออกมาแล้วเหมือนกัน แต่ยังต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกสักระยะเพื่อให้หน้าจอพับได้นั้นมีความยืดหยุ่นและสมบูรณ์มากกว่านี้ ก่อนจะวางจำหน่ายได้

ZTE นั้นเพิ่งจะเปิดตัวมือถือพับได้ Axon M แต่เป็นการใช้ 2 หน้าจอแล้วพับครึ่ง หากกางออกมาจะสามารถต่อกันเป็นจอใหญ่ได้ ซึ่งเป็นดีไซน์ที่เคยมีการผลิตมาก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีมาแล้ว คนละรูปแบบกับ Samsung ที่ Galaxy X จะใช้หน้าจอเดียวแต่สามารถโค้งงอหรืิอพับได้คล้ายกับสิทธิบัตรล่าสุดที่เพิ่ิงจดไป

ซึ่ง Richard Yu เองก็ได้ใบ้ว่าตอนนี้ตัวต้นแบบของ Huawei ก็คล้ายกับของ ZTE คือเป็น 2 จอกางออกมาเป็นจอใหญ่ แต่กำลังหาทางกำจัดช่องว่างระหว่างจอขณะที่กางออกมาหรือส่วนของขอบจอที่มันจะชนกันนั่นเอง

 

source : cnet

4 Comments

 1. sierra Post on October 21, 2017 at 4:28 pm

  #982614

  ครับ

 2. ps000000 Post on October 22, 2017 at 9:37 am

  #982639

  ใช่ถ้ามันมีขอบชัดก็ไม่ค่อยสมูทความรู้สึก

 3. nosztalgia Post on October 22, 2017 at 11:55 am

  #982645

  เทคโนโลยีนี้จะมาแทนที่มือถือจอทัชสกรีนแบนๆ ในปัจจุบันไหมน้อ น่าคิด

 4. theproject Post on October 22, 2017 at 2:55 pm

  #982652

  บริษัทที่ซื้อจอมาประกอบคงไม่มีทางทำจอเองได้ ต้องรอบริษัทที่พัฒนาจอเองอย่าง samsung

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save