fbpx
News

Samsung จดสิทธิบัตรสายรัดข้อมืออัจฉริยะ มาพร้อมหน้าจอยืดหยุ่นโค้งงอ และอาจใช้เป็นสมาร์ทโฟนได้ด้วย

อุปกรณ์ wearable อย่างนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะเป็นอีกจุดแข็งนึงของ Samsung นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต มีรุ่นต่างๆ ออกมามากมายทั้ง Gear S2, Gear S3, Gear Fit, Gear Fit 2 และ Gear Sport ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่กี่เดือนก่อน ซึ่งแต่ละซีรีส์ก็มีฟีเจอร์และวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ตอนนี้มีความเป็นไปได้ว่า Samsung จะกำลังพัฒนาอุปกรณ์ wearable ชิ้นใหม่อยู่เนื่องจากบริษัทมีการจดสิทธิบัตรใหม่ ซึ่งภาพในสิทธิบัตรเป็นกำไลข้อมืออัจฉริยะที่มีหน้าจอยืดหยุ่นโค้งงอได้

ดีไซน์ของเครื่องคอนเซ็ปต์ในสิทธิบัตรดังกล่าวผ่านการอนุมัติจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของอเมริกา (USPTO) โดยใช้เวลาในการพิจารณาตั้งแต่ปี 2015 ที่บริษัทยื่นคำร้องรวมเป็นเวลาถึง 2 ปีด้วยกัน เมื่อดูจากดีไซน์แล้ว ดูเหมือนว่ามันจะมีลักษณะใหญ่กว่าสมาร์ทวอชท์รุ่นอื่นๆที่ Samsung เคยทำออกมา มีหน้าจอโค้งงอไปตามสายรัดข้อมือ นอกจากนี้ยังสามารถยืดหน้าจอออกให้ตรงได้ตามรูปด้านล่าง

ยังไม่รู้ว่าสายรัดนี้จะใช้ระบบปฏิบัติการอะไรกันแน่ แต่จากไอคอนแอพต่างๆในภาพสเก็ตช์ก็เป็นไปได้ว่ามันจะใช้ Android  หรือไม่ก็ Tizen เหมืิอนที่ตอนนี้ใช้ใน Gear รุ่นต่างๆ ซึ่ง Samsung ก็มีหมายเหตุเขียนไว้ในสิทธิบัตรอยู่ว่าส่วนของหน้าจอสามารถแยกกันกับสายรัดข้อมือได้โดยที่ยังทำงานได้อยู่ ทำให้มันอาจเป็นได้ทั้งสายรัดข้อมืออัจฉริยะและถอดออกมาเป็นสมาร์ทโฟนได้ นอกจากนี้หน้าจอยังสามารถหมุนให้อยู่ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนอีกด้วย ส่วนวัสดุที่ใช้ทำสายรัดข้อมือในสิทธิบัตรก็มีเขียนไว้ด้วยว่าอาจทำได้จากยาง, ซิลิโคน หรือโลหะ และส่วนหน้าจอก็อาจจะยึดกับตัวสายรัดข้อมือด้วยแม่เหล็ก

เทคโนโลยีหน้าจอบิดงอได้ตอนนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้ไกลเกินเอื้อมแล้ว ในปีหน้าเราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนจองอได้จาก Samsung ที่ลือกันว่าจะใช้ชื่อ Galaxy X มาบุกตลาดโลก หรือหากเป็นอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะที่ถอดออกมาเป็นสมาร์ทโฟนได้ก็ฟังดูน่าสนใจไม่น้อยเลย

 

ที่มา: Gizmochina

1 Comment

  1. theproject Post on October 20, 2017 at 1:08 pm

    #982539

    รอติดตามชม….มือถือที่สามารถพับจอได้จริงๆ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save