หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Galaxy Watch ไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ข่าวล่ามาเร็วจากเว็บไซต์ Sammobile เปิดเผยว่า Samsung กำลังพัฒนา Smart Watch รุ่นใหม่อาจเป็นไปได้ว่าจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2019

Sammobile เผยว่าได้รับข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาที่มีรหัส SM-R500 ในชื่อเรียกคือ Pulse ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นสมาร์ทวอซรุ่นใหม่ของ Samsung ที่ต่อยอดมาจาก Samsung Gear Sport เพราะรหัสรุ่นของ Gear Sport คือ SM-R600 นั่นเอง และสมาร์ทวอซใหม่นี้อาจจะถูกเรียกว่า “Galaxy Sport”

สเปคคร่าวๆของ Galaxy Sport ที่เราทราบนั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว มีหน่วยความจำขนาด 4GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Tizen พร้อมรองรับผู้ช่วยอัจฉริยะของ Samsung อย่าง Bixby ที่สามารถรองรับคำสั่งได้ด้วยเสียง และเชื่อมต่อกับมือถือ รองรับ Notification  ต่างๆ ได้ และหากการคาดเดาของ Sammobile ถูกต้อง Galaxy Sport ก็คงจะเป็นสมาร์ชวอซสายสุขภาพเหมือนกับ Gear Sport นั่นเอง

อย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่เปิดเผยว่า Smart Watch รุ่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไหน และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งก็แอบภาวนาให้ออกมาแบบหลายไซส์ให้เลือกกันหน่อย แบบข้อมือเล็กๆ ก็ใส่ได้อะไรทำนองนี้  แต่ดูทรงแล้วอาจจะเปิดตัวคู่มากับ Galaxy S10 ก็เป็นได้ซึ่งก็คงจะต้องบอกว่า โปรดติดตามตอนต่อไปนั่นล่ะค่ะ …

 

ที่มา  wareable,  sammobile