ปลายปีที่ผ่านมามีข่าวลือว่า Samsung กำลังพัฒนา smartwatches รุ่นใหม่ที่ต่อยอดมาจาก Samsung Gear Sport และอาจมาในชื่อใหม่คือ Galaxy Sport และล่าสุดมีภาพเรนเดอร์นาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ที่ว่านี้ ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว

จากภาพเรนเดอร์ล่าสุดดูแล้วก็ไม่ได้แตกต่างกับที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เท่าไหร่นัก หน้าปัดและตัวเรือนมาในสไตล์เรียบ ไม่มีรอยหยักหรือลวดลายอะไรเป็นพิเศษ เหมือนจะ้เน้นให้เป็นแนวโมเดิร์น ตัวเรือนทรงกลมดูจากภาพแล้วเหมือนจะใช้วัสดุโลหะขัดมัน ( brushed metal ) หน้าปัดเป็นกระจกโค้งและมีมีปุ่มในการใช้งาน อยู่ทางด้านขวามือ 2 ปุ่ม เหมือน Galaxy Watch แต่รายละเอียดของสเปคตอนนี้มีข้อมูลออกมาเพียงนิดหน่อบเท่านั้น

Galaxy Sport ผ่านการรับรองโดย FCC มีรหัสเครื่อง SM-R500 และมีหน่วยความจำขนาด 4GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Tizen และมาพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย พร้อมรองรับผู้ช่วยอัจฉริยะของ Samsung อย่าง Bixby ที่สามารถรองรับคำสั่งได้ด้วยเสียง และเชื่อมต่อกับมือถือ เพื่อรองรับ Notification ต่างๆ ได้ แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะสามารถรองรับ LTE ได้หรือไม่ ซึ่งก็แอบหวังเล็กๆ ว่า Samsung อาจจะทำเซอร์ไพร้ส์จัดมาให้ด้วย

ภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาก่อนหน้านี้ 

สำหรับ Galaxy Sport ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวและข้อมูลอื่นๆ ออกมา ไม่แน่ว่าเราอาจจะเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy S10 ในงาน UNPACKED ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ หรือไม่ก็อาจจะเปิดตัวในงาน MWC 2019 ที่จะถึงนี้เช่นกันค่ะ

 

ที่มา sammobile