Huawei FreeBuds 3 หูฟังไร้สายตัวแรกของโลกที่มากับระบบ Active Noise Cancellation ซึ่งสามารถตัดเสียงรอบข้างได้สูงสุดถึง 15 เดซิเบล ทำให้การฟังเพลงตามร้านอาหาร, ห้างสรรพสินค้า หรือแม้กระทั่งบนรถไฟฟ้า สามารถทำได้ โดยที่ยังได้ยินเสียงเพลงชัดแจ๋ว แถมยังมีไดร์เวอร์ขนาด 14 มม. อยู่ข้างใน บวกกับ Bass Tube แยก ทำให้การฟังเพลงมีมิติและเบสตึ้บอีกด้วย โดยล่าสุดหูฟังรุ่นนี้เข้ามาถึงบ้านเราแล้วในราคา 4,990 บาท

Huawei FreeBuds 3 มีดีไซน์แบบ Dolphin Bionic ทำให้ใส่สบาย ใส่นานๆ ได้ไม่ปวดหู และที่สำคัญคือไม่หลุดง่าย ส่วนระบบตัดเสียงทาง Huawei เลือกใช้ชิป A1 พร้อมเทคโนโลยี Aerodynamic Mic Duct ช่วยตัดเสียงลมเพื่อให้การสนทนาได้ชัดยิ่งขึ้น ตัดเสียงลมได้สูงสุดความเร็ว 20 กม/ชั่วโมง และมีตัว Bone Sensor คอยตัวจับแรงสั่นสะเทือนของเสียงอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถใส่ไปวิ่งออกกำลังกายได้เพลินๆ วิ่งไปคุยไป สัญญาณไม่มีสะดุด เพลงกระตุกให้เสียอารมณ์

การชาร์จของตัวเคสก็ใช้สายเป็นแบบ Type C ส่วนการควบคุมต่างๆ จะเป็นการกดปุ่มที่บนตัวหูฟัง แตะหูฟังด้านขวาสองครั้งเพื่อเล่นหรือเปลี่ยนเพลง หรือด้านซ้ายเพื่อปิด/เปิดฟังก์ชั่นลดเสียงรบกวนรอบข้าง และเมื่อถอดหูฟังออก เพลงจะหยุดเล่น ซึ่งเมื่อใส่กลับเข้าไปใหม่ เพลงก็จะเล่นต่อเหมือนเดิม โดยฟีเจอร์ Wearing Detection และหน้าต่าง Pop-up จะสามารถใช้กับสมาร์ทโฟน Huawei ที่ใช้ EMUI10 ขึ้นไป

สเปคเบื้องต้น Huawei FreeBuds 3

  • สีที่วางจำหน่าย : Carbon Black, Ceramic White
  • เวอร์ชันบลูทูธ : 5.1
  • ชื่อระบบบลูทูธ : HUAWEI Kirin A1
  • ขนาดไดร์เวอร์ : 14.2 มม. แบบไดนามิก
  • น้ำหนัก : หูฟังข้างละ 4.5 g, เคสชาร์จ 48 g
  • แบตเตอรี่ : หูฟังข้างละ 30 mAh, เคสชาร์จ 410 mAh
  • ระยะเวลาการชาร์จ : หูฟังประมาณ 1 ชั่วโมง, เคสประมาณ 1 ชั่วโมง(ใช้สาย)
  • ระยะเวลาการใช้งาน : หูฟัง 4 ชั่วโมง/ครั้ง, ใช้กับเคสชาร์จได้ 20 ชั่วโมง
  • การชาร์จ : USB Type C (6W), ไร้สาย Qi (2W)

สำหรับเรื่องเสียงจากที่ทีมงานได้ทดลองฟังถือว่าเสียงดีใช้ได้ ระบบตัดเสียงสามารถตัดได้เงียบสนิทจริงๆ เพราะด้วยไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 14 มม. ถือว่าค่อนข้างใหญ่เสียงชัดมาเต็ม ทดสอบโทรออกคุยสายหน้าพัดลมแรงๆ ก็เสียงดังฟังชัด ดูโดยรวมแล้วหากใครใช้มือถือ Huawei อยู่อยากได้หูฟังไร้สายดีๆ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

โดย Huawei FreeBuds 3 จะเปิดให้พรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2019 นี้ โดยผู้ที่พรีออเดอร์จะได้รับ Huawei Wireless Charger 15W มูลค่า 1,490 บาทฟรี ส่วนวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2019 เป็นต้นไปครับ