ในงาน HDC 2020 นอกจากจะมีระบบ Harmony OS 2.0 มาเปิดตัวแล้ว Huawei ยังนำหูฟังไร้สาย True Wireless ที่รอบนี้ก้านสั้นลง มาแบบดีไซน์อินเอียร์ในชื่อ FreeBuds Pro มาให้ชาวโลกยลโฉมอีกด้วย ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 11 มม. แถมยังมีระบบตัดเสียง ANC พร้อมแบตสุดอึดใช้งานยาวๆ 7 ชั่วโมง ราคาอยู่ที่ 199 ยูโร หรือราวๆ 7,390 บาท

Huawei FreeBuds Pro มาพร้อมกับระบบตัดเสียง Hybrid Active Noise Cancellation ที่จะใช้ทั้งไมค์ตัวใน-นอก เข้ามาช่วยตัดเสียงระบบภายนอก ซึ่งทางบริษัทเคลมว่า สามารถช่วยลดเสียงไปได้มากถึง 40 เดซิเบลเลยทีเดียว แถมยังมีอัลกอริทึ่มที่จะคอยปรับโหมด ANC ให้เข้ากับแต่ละสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็น Ultra Mode ตัดเสียงรอบข้างแบบจัดเต็ม เวลาอยู่บนเครื่องบิน, Cozy Mode เวลานั่งทำงานในห้องสมุด ร้านกาแฟ ออฟฟิศ ฯลฯ หรือ General Mode

แถม Huawei FreeBuds Pro ยังมีฟีเจอร์ Voice Mode ที่จะเข้ามาช่วยให้ผู้สวมใส่ สามารถสนทนากับคนอื่นได้ แบบที่ไม่ต้องถอดหูฟังเข้า-ออกให้ยุ่งยาก เพียงแค่กดค้างไปที่ตัวหูฟัง แค่นี้ตัว Voice Mode ก็จะเอาเสียง Ambient รอบๆ เข้ามาให้แล้ว เหมาะมากๆ สำหรับคนที่สัญจรแบบรถไฟฟ้า กดปุ๊บได้ยินเสียงประกาศทันที ไม่ต้องกลัวว่าจะพลาดลงผิดสถานี

Huawei FreeBuds Pro มี Dynamic Driver ขนาด 11 มม. ให้คุณภาพเสียงแบบจัดเต็ม เบสมาเน้น แถมยังมี Bone Voice Sensor เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความชัดเวลาคุยโทรศัพท์ และมีไมค์มากถึง 3 ตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Intelligent Dual Antenna เสารับสัญญาณ Bluetooth สองตัว เสถียรกว่าเดิม และชิปที่รองรับ Bluetooth 5.2 ค่า Latency แค่ 180ms

ควบคุมสั่งงานหูฟังได้ง่ายๆ เพียงแค่

  • กดค้าง: เปิดใช้งานระบบตัดเสียง ANC | เปิด Awareness Mode
  • เลื่อนขึ้น-ลง: เพิ่ม-ลดเสียง
  • แตะ 1 ที: เล่น-หยุดเพลง | รับ-วางโทรศัพท์
  • แตะ 2 ที: ข้ามไปเพลงต่อไป
  • แตะ 3 สี: ย้อนกลับไปเพลงที่แล้ว

แบตเตอรี่ของ Huawei FreeBuds Pro บอกเลยว่าค่อนข้างอึด เพราะชาร์จเต็ม 100% ครั้งเดียว สามารถใช้งานได้ยาวๆ ถึง 7 ชั่วโมง และเคสชาร์จไฟกลับได้มากถึง 30 ชั่วโมง (แต่ถ้าเปิด ANC ด้วย จะเหลือแค่ 4.5 ชม. และ 20 ชม. ตามลำดับ)

Huawei FreeBuds Pro มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทา Silver Frost, สีดำ Carbon Black และสีขาว Ceramic White เคาะราคาอยู่ที่ 199 ยูโร หรือประมาณ 7,390 บาท โดยจะเริ่มวางขายในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

 

ที่มา: Huawei