HUAWEI FreeBuds Pro เป็นหูฟังไร้สาย True Wireless แบบ in-ear ที่มาพร้อมฟีเจอร์เสียงครบครันด้วย Dynamic Driver ขนาด 11 มม. และฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ANC แบบ Dynamic ที่สามารถปรับระบบการกำจัดเสียงรบกวนให้เหมาะสมตามสภาพแวดล้อมด้านนอก โดยหูฟังรุ่นนี้เรียกว่าจัดมาให้ครบ ๆ เด่นทั้งการฟังเพลง และการสนทนาเลยทีเดียว

ดีไซน์เคส และตัวหูฟัง

Huawei FreeBuds Pro มาพร้อมกับดีไซน์กล่องเรียบหรูมีสไตล์ ด้วยวัสดุแบบ Metallic ขัดมันแต่ไม่เงาทำให้ไม่ติดรอยนิ้วมือเวลาใช้งาน อีกทั้งความรู้สึกในการเปิดปิดก็ดูแน่นแข็งแรงดี มีจุดสังเกตอยู่ที่ตัวแม่เหล็กบนฝาที่มีความแข็งแรงดูดแน่นมาก ๆ

ตัวหูฟังเคลือบด้วยสีแบบ Metallic ที่มีความเงางามวิ้งวับสุด ๆ ทำให้ดูหรูหราน่าใช้ โดยจะมีก้านหูฟังยาวลงมาด้านล่าง และมีพื้นผิวที่เรียบเพราะไม่มีปุ่มกดเลย แต่จะใช้การควบคุมผ่านแถบสัมผัสสำหรับลากเพื่อเพิ่ม/ลดเสียง, บีบที่ก้านเพื่อเล่น/หยุดเพลง อีกทั้งยังสามารถบีบค้างไว้เพื่อเปลี่ยนโปรไฟล์ระบบตัดเสียง ANC ได้อีกด้วย

 

ฟีเจอร์ตัดเสียงขั้นเทพ Dynamic Noise Cancelling 

ฟีเจอร์ Dynamic Noise Cancelling นับว่าน่าจะเป็นจุดเด่นที่สุดของ Huawei FreeBuds Pro ก็คือเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ANC (Active Noise Cancelling) ที่จะใช้ไมค์จำนวน 3 ตัว เพื่อช่วยตัดเสียงรบกวนในสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้ อย่างเช่นโหมด Cozy ที่จะตัดเสียงออกในระดับนึง หากใช้งานในที่เงียบอยู่แล้ว หรือโหมด Ultra ที่จะเพิ่มระดับการตัดเสียงให้สุด ๆ หากอยู่ในที่ที่มีเสียงรบกวนเยอะ ซึ่งทาง Huawei ก็เคลมเอาไว้ว่าสามารถกำจัดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 40db เลยทีเดียว จากที่ได้ลองแล้วก็สามารถตัดเสียงรบกวนจำพวกเสียงแอร์ พัดลม ต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

นอกจากตัวหูฟังจะมีฟีเจอร์ในการตัดเสียงรบกวนที่ดีเยี่ยมแล้ว Huawei Freebuds Pro ก็ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Ambient Sound ที่เป็นโหมดให้ผู้ใช้งานสามารถได้ยินเสียงรอบข้างได้โดยไม่ต้องถอดหูฟังออกก่อน เหมาะมากสำหรับใช้ตอนเดินข้ามถนน หรือจะเอาไว้ใช้ตอนเดินทางนั่งรถไฟฟ้าเพื่อฟังเสียงประกาศสถานี

คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม

Huawei FreeBuds Pro มาพร้อมกับ Dynamic Driver ขนาด 11 มม. ซึ่งไม่ได้ถือว่าใหญ่ผิดปกติสำหรับหูฟังประเภท TWS แต่เสียงที่ได้กลับเป็นเสียงที่อิ่มมีน้ำมีนวล ทำ Imaging และมิติได้ดีพอสมควรเลย ซึ่งจากที่ลองฟังคร่าว ๆ ก็พบว่าหูฟังรุ่นนี้สามารถขับเสียงออกมาได้ดีเยี่ยมครบถ้วนทุกย่านเสียงฟังสนุกมาก

แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน 

สำหรับแบตเตอรี่ของ FreeBuds Pro ก็มีมาให้อย่างจุใจ โดยสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 7 ชั่วโมง และชาร์จต่อจากตัวเคสได้อีกถึง 22 ชั่วโมงเลยทีเดียว

การเชื่อมต่อที่รวดเร็ว และเสถียร

Huawei FreeBuds Pro มาพร้อมกับจุดเชื่อมต่อ Bluetooth จำนวน 2 จุด ต่อหูฟังหนึ่งข้าง ทำให้การเชื่อมต่อลื่นไหลไม่มีสะดุด แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับมือถือ Huawei ด้วยกันได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่เปิดฝา FreeBuds Pro ใกล้ ๆ มือถือ Huawei ก็สามารถเชื่อมต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องกด Pair เอง อีกทั้งตัวหูฟังยังทำงานด้วยชิป Kirin A1 ที่ช่วยให้สัญญาณมีความเสถียรไม่หลุดแถมยังประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้นอีกด้วย

ไมค์ 3 ตัว และ Bone Sensor ช่วยให้การสนทนาชัดเจนไม่มีสะดุด

Huawei FreeBuds Pro มาพร้อมกับไมค์ถึง 3 ตัวพร้อมเซ็นเซอร์จับการสั่นสะเทือนของกระดูกหู (ฺBone Sensor) เพื่อให้เสียงสนทนาดังฟังชัด พูดคุยได้แบบไม่มีสะดุดแม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน เช่นในที่ชุมชน บนรถโดยสาร บนรถไฟฟ้า ฯลฯ

สำหรับใครที่สนใจ Huawei FreeBuds Pro สามารถสั่งจองเพื่อเป็นเจ้าของได้แล้วตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. – 5 พ.ย. 2563 ในราคา 5,499 บาท พร้อมรับของสมนาคุณมากมายทั้ง Huawei SuperCharge Wireless Charger และ Huawei FreeBuds Pro Case (รวมมูลค่า 2,180 บาท) หรือสำหรับใครที่ไม่อยาก Pre-order ก็สามารถรอซื้อได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. 2563 เป็นต้นไป ส่วนใครที่รอรีวิวเต็ม ๆ ก็ต้องอดใจรอกันอีกหน่อยนะครับ😁

Play video

HUAWEI X Gentle Monster Eyewear II แว่นอัจฉริยะรุ่นใหม่ มีให้เลือกทั้งแว่นดำ และแว่นสายตา เปิดราคาไทย 13,990 บาท

HUAWEI FreeBuds Studio หูฟังไร้สายแบบ Full Size พร้อมระบบตัดเสียง ANC และแบตอึด 24 ชม. เคาะราคาไทย 9,990 บาท

Huawei FreeLace Pro หูฟัง Neckband น้ำหนักเบา กันน้ำ IP55 มี ANC แบตอึด 24 ชม. เคาะราคา 2,999 บาท