นอกจาก HUAWEI จะเปิดตัวทั้งหูฟังไร้สาย FreeLace Pro, FreeBuds Studio ไปแล้ว ยังไปจับมือกับแบรนด์ Gentle Monster นำสินค้าสุดล้ำมาเอาใจสายแฟชั่น + สายเทคโนโลยี ด้วยแว่นตาอัจฉริยะ HUAWEI X Gentle Monster Eyewear II ที่นอกจากจะมีดีไซน์สุดเท่ ยังมากับฟีเจอร์ล้ำๆ อย่างลำโพงที่ติดอยู่กับขาแว่นสำหรับใช้ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ หรือเรียก Google Assistant ได้ด้วย คราวนี้มีทั้งแว่นดำใส่กันแดดเท่ๆ หรือจะเป็นแว่นสายตาเรียบหรูก็มีให้เลือกเหมือนกัน โดยเคาะราคาไทยออกมาที่ 13,990 บาท

HUAWEI x GENTLE MONSTER Eyewear II มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับมือถือทาง Bluetooth เพื่อใช้ฟังเพลงผ่านลำโพงที่ฝังอยู่ในขาแว่น และใช้การควบคุมเพลงจากการสัมผัสที่ขาแว่นด้านนอก แถมยังใช้คุยโทรศัพท์จากแว่นได้เลย เพราะมันมีไมโครโฟนในตัว นอกจากนี้ยังใช้เรียก Google Assistant เพื่อสั่งงานต่างๆ ก็ยังได้ ด้วยการแตะที่ขาแว่น 2 ครั้ง

แว่นตัวนี้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับว่าผู้ใช้กำลังสวมแว่นอยู่หรือเปล่า ซึ่งหากว่าเรากำลังฟังเพลงอยู่ แล้วถอดแว่นออก เพลงก็จะหยุดโดยอัตโนมัติ

แบตเตอรี่ของ HUAWEI x GENTLE MONSTER Eyewear II สแตนด์บายได้ถึง 42 ชม. ใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้นานสูงสุด 5 ชม. และคุยโทรศัพท์ต่อเนื่องได้ 3.5 ชม. และหากต้องการชาร์จไฟกลับก็แค่เก็บใส่กล่องเท่านั้นเอง โดยใช้เวลาชาร์จจาก 0% – 100% ในเวลา 90 นาที หรือถ้าใครรีบๆ จะชาร์จแค่ 15 นาที ก็เอาไปฟังเพลงต่อได้ถึง 1 ชม.

HUAWEI x GENTLE MONSTER Eyewear II วางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันนี้ (27 ตุลาคม 2563) เป็นต้นไป มีทั้งหมด 3 รุ่น คือ Smart Myma (แว่นดำ), Smart Kubo (แว่นสายตา) และ Smart Havana (แว่นสายตา) ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีราคาเท่ากันที่ 13,990 บาท ครับ

HUAWEI FreeBuds Studio หูฟังไร้สายแบบ Full Size พร้อมระบบตัดเสียง ANC และแบตอึด 24 ชม. เคาะราคาไทย 9,990 บาท

Huawei FreeLace Pro หูฟัง Neckband น้ำหนักเบา กันน้ำ IP55 มี ANC แบตอึด 24 ชม. เคาะราคา 2,999 บาท