ชั่วโมงนี้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ hot ที่สุดรายหนึ่งคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “Huawei” ที่ปีนี้ออกมือถือมาแต่ละรุ่นก็สามารถเรียกความสนใจจากผู้ใช้ได้พอสมควร เฉพาะในไทยเองก็ขยายฐานแฟนคลับไปเยอะเหมือนกัน โดยมือถือของ Huawei นั้นมีการออกแบบที่น่าสนใจทั้งเรื่องวัสดุที่ใช้, ความพรีเมียม และราคาไม่แพง แต่สิ่งที่ Huawei ยังต้องปรับปรุงคือ “ซอฟต์แวร์” ยังให้ประสบการณ์ใช้งาน (UX) ที่ไม่สมบูรณ์นักสำหรับผู้ใช้ และ Huawei ก็กำลังจะแก้ไขจุดนี้แล้ว ด้วยการจ้างอดีตนักออกแบบตัวท็อปของ Apple มาช่วยดูแล UX ทั้งหมด

Huawei เพิ่งตกลงว่าจ้าง Abigail Brody อดีตนักออกแบบ UX ของ Apple มาดำรงตำแหน่ง Chief UX Designer และ Vice President เพื่อดูแลงานออกแบบ UX หรือ User Experience ของมือถือบริษัท ถ้าใครยังไม่รู้จักเธอคนนี้…ก็ไม่แปลก เพราะผมก็ไม่รู้จัก 😛 แต่จะบอกว่า Brody นั้นทำงานอยู่กับ Apple ร่วม 10 ปีในตำแหน่ง Creative Director ออกแบบ UX มาแล้วทั้ง iPhone, OS X หรือโปรแกรมอย่าง Aperture และ Final Cut Pro หลังออกจาก Apple ก็ไปทำงานที่ eBay และจัดการเปลี่ยนโฉมหน้าของ PayPal ใหม่ จนสุดท้ายจึงได้มาร่วมงานกับ Huawei

จะเห็นว่า Huawei เริ่มเอาจริงการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานของมือถือตัวเอง ถ้าเอามันมาบวกกับงานออกแบบ hardware ที่ Huawei ทำได้ดีอยู่แล้ว แน่นอนว่า Huawei จะก้าวขึ้นไปอีกระดับแน่นอน รอชมกันได้เลย

 

ที่มา: LinkedIn ผ่าน Pocketnow